cách làm món bánh cuốn ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 12/7/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Để làm cho bún cuốn bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    0,5kg bún quán nhật bản gần Thống Nhất rối
    1 m
    200g chả quán cà phê đẹp Sư Vạn Hạnhlụa
    2 quả trứng gà
    một quả dưa chuột, 1 củ cà rốt
    Bánh đa nem vuông
    Rau mùi, xà lách, húng
    Gia vị, dầu ăn
    Nước chấm: Nước mắm ngon, ớt, tỏi, giấm, tuyến đường





    Tai heo rửa thật sạch, bóp chút muối vào để làm sạch tốc độ hơn. Sau ngừng thi côngĐây cho vào nồi, thêm chút gia vị luộc chín.




    lúc xiên vào tai heo thấy ra nước trong thì tức là tai heo đã chín, vớt ra ngoài để nguội.




    Trứng đánh tan mang chút gia vị, sau chậm triển khai đổ vào chảo tráng mỏng. Độ mỏng vừa phải cũng không cần mỏng quá.




    trong khi chờ tai và trứng nguội, thái sợi giò lụa, sau ngừng thi côngĐây thái trứng và tai heo có độ dày, chiều dài như chả giò.




    Rau sống rửa sạch, để ráo nước. Cà rốt, dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi như các loại trên.




    lúc cuốn bún, chọn mỗi thứ một tẹo đặt vào phần đầu của bánh đa nem. Sau chậm tiến độ cuộn tròn lại.




    Nước chấm pha theo tỉ lệ tuyến đường + 1/2 giấm + 1,5 nước mắm + 3-4 nước. Thái nhỏ ớt và băm tỏi cho vào bát nước chấm. Bún cuốn thường để lúc người nào ăn mới cuốn trước để phần bánh đa nem không bị thấm nước mà nát.




    Món bún cuốn khôn xiết thuần tuý trong khâu chế biến. Tuy có phần tương đối “lắt nhắt” nhưng lại không quá cầu kỳ, chỉ cần bỏ chút thời gian ra là Anh chị đã có thể quây quầy bên nhau thưởng thức món ngon này rồi. Bún cuốn hài hòa về thành phần dinh dưỡng vì nó với rau, giết mổ, trứng ăn kèm một bát nước chấm đủ vị chua, cay, mặn, ngọt là vô cùng tuyệt vời rồi đấy!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm món bánh cuốn ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN