cách làm món cá hồi nướng chanh và vịt om sấu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 9/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    337
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    • nguyên liệu

      Cá hồi: 4 miếng, cắt vừa ăn

      Chanh: 2 quả

      Hànhcách làm kimbap đơn giản khô: một củ

      Tỏi: 1/2 củ

      Dầu oliu: hai muỗng

      Lá hương thảo cách làm món cơm cuộn rong biển tươi( cắt nhỏ): hai muỗng canh

      Lá mùi tây tươi( cắt nhỏ): 2 muỗng canh

      Gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm

      phương pháp làm

      Bước 1: Chanh đem vắt lấy nước. Lấy khoảng 10 gr vỏ chanh, đem thái sợi. Hành khô và tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn, trộn đều sở hữu 2 muỗng dầu oliu, và 3 muỗng nước cốt chanh cùng sở hữu phần vỏ chanh. Sau chậm tiến độ cho tiếp phần rau mùi tây và lá hương thảo đã được cắt nhỏ, quấy đều hẩu lốn trên.

      Bước 2: Cá hồi rửa sạch, để ráo nước, đặt vào trong khay nướng ( lưu ý đặt da cá hồi xuống dưới), ướp với nước mắm, tiêu, bột nêm để khoảng 10 phút, sau Đó cho tiếp hỗn tạp bên trên vào.

      Bước 3: Xắt tầm 6 tới 7 miếng chanh, đặt lên trên bề mặt cá hồi, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để trong tủ lạnh 20 phút cho ngấm.

      Bước 4: Cho khay cá vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, đợi khoảng 30 phút cho cá chín. Món cá hồi nướng chanh chế biến tương đối lâu 1 chút, nhưng chắc hẳn sẽ đem đến cho cả gia đình bạn những trải nghiệm thú vị. Cá hồi nướng chín, ăn ngay khi còn nóng sẽ để lại dư vị mặn mòi khó quên.

      Chúc Anh chị thành công!
    • Chuẩn bị nguyên liệu:

      - Vịt 1 con khiến sạch

      - 10 quả sấu xanh

      - 0,5kg khoai sọ dòng củ nhỏ

      - 5 củ hành khô

      - 10 lá mùi tàu

      - 1,2 nhánh rau ngổ ( rau ngổ thêm vào tùy thị hiếu, với thể không sở hữu nhé )

      - 1 củ tỏi

      - 5 củ xả

      - Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

      cách làm:

      - Gĩa nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.

      - Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng.

      - Ướp làm thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.

      - Khoai sọ rửa sạch, luộc qua mang nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lã là mang thể thuận lợi bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

      - Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh. Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

      - Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp tới cho làm thịt vịt xào săn.

      - Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập giết thịt. Anh chị với thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để nâng cao vị mặn mòi cho món vịt om sấu nhé.

      - khi thăm chừng thấy vịt khá mềm thì cho khoai vào đun cộng. tới khi khoai chín mềm nhưng ko quá nát là được.

      - Dầm sấu trong khoảng từ khi thấy vừa đủ độ chua thì dừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn hot.

      - Lưu ý: Anh chị em sở hữu thể dùng nước dừa tươi thay nước lạnh để món vịt om sấu với vị ngậy, sánh, thơm mùi dừa nhé!

      Vịt om sấu phù hợp ăn vào các dịp gia đình sum họp. Và đặc biệt hài hòa sở hữu bún thì rất tuyệt.

      Chúc Cả nhà thành công.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm món cá hồi nướng chanh và vịt om sấu

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN