cách làm món đậu phụ ma bà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 27/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    353
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:

    + một bìa đậu phụ non http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-ngheu-hap-thai-ngon-don-gian-tai-nha-1472036834 (khoảng 300g)

    + 150g làm thịt heo xay (chọn dòng với mỡ), ướp với nửa muỗng cà phê tiêu và một tẹo muối trong nửa tiếng

    + 1/2 chén đậu que cắt khúc cỡ một lóng tay

    + một muỗng canh đậu tương ớt

    + một muỗng cà phê hạt tiêu đen

    + một muỗng cà phê Xuyên tiêu

    + 1/2 muỗng cà http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-sua-tuoi-chien-gion-ngon-don-gian-tai-nha-1472109300 phê ớt khô (loại mảnh rời)

    + 1/2 muỗng canh gừng tươi băm nhuyễn

    + 1 cây hành lá, thái nhỏ

    + 1 củ hành hương, băm nhuyên

    + hai tép tỏi tươi, băm nhuyễn

    + Nước tương để nêm nếm

    + 2 muỗng canh dầu ăn

    + hổ lốn nước bột năng: 1/2 muỗng canh bột năng và 1/2 nước lã, khuấy đề

    bí quyết làm:

    - Đậu phụ đem cắt thành khối (đừng cắt nhỏ quá sẽ dễ vỡ). Cho đậu phụ vào tô, đổ nước sôi từ từ cho ngập đậu phụ trong 10 phút. nhẹ nhàng chắt hết nước và để sang bên.

    - Sao tiêu đen, Xuyên tiêu và ớt khô trong chảo hot 1 dạo cho ra mùi. Cho hết vào cối, giã nhẹ.

    - Xào chín thịt và để ra riêng.

    - Đun chảo trên lửa lớn, đợi chảo thật nóng mới cho dầu ăn vào. Cho ngay vào chảo hỗn tạp đậu tương ớt, gừng, tỏi, hành hương và các dòng gia liệu khô đã giã. Đảo đều trong khoảng 30 giây đến một phút cho thơm.

    - Cho vào đậu que, làm thịt heo (đã xào). Đảo đều. Cho thêm 1/2 chén nước lã. Nêm nếm mang nước tương. Cho hỗn tạp nước bột năng vào. Khuấy đều.

    - Thả đậu phụ vào, đảo nhẹ, tránh làm đổ vỡ đậu phụ. Tắt bếp.

    - Rắc thêm hành lá và chút Xuyên tiêu lên mặt và sử dụng hot sở hữu cơm trắng.

    đề cập về những món cay mang phần lớn kiểu cay khác nhau. ví dụ như món Ấn cay ở những chiếc gia vị nồng, món Việt cay chủ yếu là do ớt sống và tiêu, còn món Tứ Xuyên cay là do ớt khô, đậu tương ớt và Xuyên tiêu (hoa tiêu Tứ Xuyên). Trong chậm triển khai, đậu tương ớt là dòng đậu tương ủ sở hữu ớt, hoàn toàn khác loại tương ớt ăn phở của ta. Bạn với thể sắm tậu ở các tiệm bán gia vị lớn, tên tiếng Anh là “Chilli bean paste”. Xuyên tiêu là đặc sản của đất Tứ Xuyên. Hạt tiêu nhỏ, hoa tiêu khi còn tươi hoặc mới sấy khô sở hữu màu đỏ hồng, để lâu sẽ chuyển sang màu đỏ sậm. Thứ hoa tiêu nhỏ xinh này cay theo kiểu làm cho tê đầu lưỡi, tạo 1 cảm giác có một không hai cho ẩm thực Tứ Xuyên. Xuyên tiêu cũng sở hữu thể thuận lợi tìm tại mẫu tiệm bán gia vị lớn.

    Chúc bạn thành công với mon an gia dinh này nhé !
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm món đậu phụ ma bà

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN