cách làm món nộm sứa cóc xanh và gà chiên bơ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 12/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    337
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:

    - Sứa tươi Cách làm trà sữa thái tại nhà cực ngon và đơn giản (hoặc sứa đã sơ chế đóng túi): 300 gr

    - Quả cóc ương (gần chín): hai quả.

    - Cà rốt: 1/2 củ.

    -Chanh: 5 quả

    –Lạc: 50 gr

    - Ớt chỉ Cách nấu món vịt om sấu đơn giản, ngon chuẩn vị miền Bắc thiên: 3 quả

    - Sả: 1 cây

    - Lá chanh: 5 vài lá

    - Đường: 3 thìa súp.

    - Bột canh: 2 thìa súp

    - Dầu vừng: 2 thìa súp.

    - Muối: một thìa súp

    cách làm:

    - Sứa đem rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi đem trằn qua nước sôi pha muối, sau Đó vớt ra để ráo nước.

    - Lạc rang chín, chà xát cho bong vỏ rồi sảy vỏ đi, đem lạc đi giã, lưu ý, giã sao cho hạt lạc không bị quá nát nhé

    - Cóc xanh, cà rốt rửa sạch,nạo vỏ rồi nạo thành những sợi nh

    - Lá chanh rửa sach, thái sợi.

    - Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

    - Sả bóc vỏ ngoài, thái vát lấy phần củ non nhé.

    - Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt.

    - Cho nước cốt chanh + các con phố + bột canh trộn đều.

    - Cho sứa + cóc nạo +cà rốt nạo + lá chanh + sả + ớt + dầu vừng vào tô, đổ hẩu lốn đã pha ở trên vào vào trộn đều, ta được nộm sứa. Để nộm sứa qua 1 bên trong khoảng 15 phút. trong thời gian chậm triển khai, đôi khi Các bạn lại trộn lên cho ngấm đều gia vị nhé.

    - lúc ăn, bày nộp sứa ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. trang trí với rau thơm.

    Món nộm sứa cóc xanh có vị chua chua ngọt ngọt của cóc, vị mát, giòn giòn của sứa sẽ rất ngon trong những ngày hè. Anh chị khiến món này trong bữa cơm gia đình hoặc làm thành món ăn vặt cũng được nhé. Chúc Anh chị em thành công và ngon miệng sở hữu món nộm sứa có cóc xanh này nhé!

    Nguyên liệu:

    - Cánh gà ta 12 loại

    - Bơ ngon 100g

    - Rau mùi 1 mớ

    - Cà chua hai quả

    - Ớt 2 quả

    - Tỏi một củ

    - Dầu ăn 500g

    - Xà lách Đà Lạt 2 cây Đưòng 100g Dầu vừng 100g

    - Dưa chua ngấm dấm đưòng 100g

    - Hạt tiêu xay, muổỉ, bột ngọt vừa đủ.

    cách thức làm:

    Cánh gà (không lấy phần trong cánh gà) làm sạch; để thật ráo, ưóp hạt tiêu, muổỉ, tỏi băm, mì chính 30 phút cho ngấm (nếu cánh gà cứng thì hấp sơ khoảng 15 phút).

    Lăn cánh gà qua bột mì rồi cho vào chảo rán vàng, vớt ra để ráo.

    Bơ phi nóng già, cho hạt tiêu xay, muối, mì chính rồi rưới đều vào cánh gà.

    Cà chua một quả tỉa hoa, một quả thái mỏng. Xà lách rửa sạch ngâm qua nước muối loãng, vớt ra để ráo. Xếp cánh gà ra đĩa, xen kẽ dưa chua, cà chua, xà lách, ớt tỉa hoa , rau mùi. Ẳn nóng.

    Yêu cầu:

    Cánh gà chín đều, màu vàng ngon, nổi mùi đặc biệt của gia vị tẩm ướp.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm món nộm sứa cóc xanh và gà chiên bơ

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN