cách làm món sò điệp hấp miến

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 29/7/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Để làm món sò điệp hấp miến, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

    - 5 con sò điệp. seoul garden buffet Sơ chế sò điệp như sau: lựa lưỡi dao mỏng vào giữa mồm sò lách xuống hai bên và tác đôi vỏ sò, chỉ cần lựa nhẹ nhõm vào màng giữa 2 lớp vỏ, không sử dụng sức bửa dễ gây vỡ vỏ, vừa bửa vừa lạng phần giết sò dính trên vỏ xuống 1 bên vỏ còn lại, tách bỏ bọng bẩn, xối dưới vòi nước cho sạch cát, vứt bỏ phần vỏ ko nhân.

    - 30g the sushi barmiến

    - một củ tỏi khô to, một lát gừng, một quả ớt sừng chín đỏ, 1 vài nhánh hành hoa

    - 15ml rượu trắng, 15ml nước tương, 10ml dầu mè, 30ml dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, một tí hạt tiêu trắng.





    Trong món sò điệp hấp miến này, bạn cũng tiêu dùng gia vị cốt yếu là tỏi và ớt, đặc biệt với thêm thành phần miến. Miến được ngâm nước ấm cho nở mềm. Gừng thái sợi, ớt và tỏi bằm nhỏ.



    Miến ngâm chừng 10 phút thì đổ ra rổ thưa cho thật ráo nước. Trộn miến mang một 1/2 lượng dầu mè và hạt tiêu. Chia đều miến thành 5 phần và nhồi mỗi phần miến xuống đưới nhân sò, khoanh gọn ghẽ miến trong lòng vỏ sò điệp.



    Phi thơm 1/2 lượng tỏi, ớt, một tí hạt tiêu mang dầu ăn. Đổ phần tỏi ớt phi thơm này phủ đều lên trên nhân sò. Sò và miến rất mau ngấm gia vị cho nên bạn không nên tẩm ướp gia vị mặn hay ngọt gì ở bước này, cốt yếu ướp cay, thơm và dầu ăn.



    Cho sò điệp vào nồi hấp chín, miến đã ngâm nở, sò lại rất mau chín, nên bạn chỉ cần hấp chừng 5 phút đến 7 phút sau lúc nồi hấp sôi nước. Trong lúc hấp sò, bạn phi thơm gừng, tỏi, ớt sở hữu chút dầu ăn rồi đổ những gia vị còn lại vào đun sôi thành xốt. Sò chín, bạn dưới xốt lên trên mặt sò, rắc hành hoa và sử dụng nóng.
    Sò điệp hấp miến là một món hải sản tương đối mỹ miều, giòn ngọt và thơm ngon. Sò điệp giàu dinh dưỡng, ngọt đạm nhưng thanh mát và hơi lành. đa dạng người dị ứng có con điềm điệp (trông lớn và mỏng hơn sò điệp) nhưng lại ko với bức xúc gì có sò điệp cả. cho nên bạn đừng e dè dù chưa bao giờ tiêu dùng sò điệp nhé!



    phương pháp ăn hải sản khôn ngoan nhất là bạn cần "độn" trước cho dạ dày một tí tinh bột như cơm, bún hay miến, bởi hải sản vốn rất giàu đạm. bởi vậy, trong món sò điệp hấp miến này, miến là 1 nguyên liệu đặc trưng thích hợp mang sò. Miến ko chỉ đáp ứng được việc "độn bột" mà còn mang khả năng thấm hút tốt hương vị tiết ra trong khoảng sò. Mỗi miếng miến lại như được ăn một miếng sò ở một dạng thức sợi, rất tuyệt!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm món sò điệp hấp miến

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN