Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cực ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phuongxoan, 24/1/16.

  1. phuongxoan

    phuongxoan

    Moderator

    Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    7/4/15
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Những ngày tiết trời lạnh, se lạnh những món canh được sử dụng nhiều trong các bữa ăn ở các gia đình, vừa ấm người vừa ngon miệng. Dưới đây là những chia sẻ về cách chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu món soup bí đỏ thịt gà giàu dinh dưỡng.

    Nguyên liệu cho soup bí đỏ thịt gà

    • Bí đỏ ( bí ngô): 1 kg
    • 300g thịt ức gà
    • 1 củ hành tây, 2 tép tỏi
    • 2 muỗng canh bơ, 2 muỗng canh kem tươi, 1 nhúm hạt nhục đậu khấu, 1 nhúm bột quế
    • 1 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng cà phê đường trắng
    • 2 lát bánh mì, Phô mai ricotta
    • Gia vị: muối, hạt tiêu.
    Cách nấu soup bí đỏ thịt gà dinh dưỡng
    Khâu chuẩn bị

    Bí đỏ

    Bí đỏ các bạn gọt sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái thành những hạt lựu nhỏ.

    [​IMG]

    Thịt gà

    Thịt gà các bạn bỏ hết phần da gà và xương gà. Băm nhỏ.

    [​IMG]

    Hành tây, tỏi

    • Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thành những sợi nhỏ
    • Tỏi các bạn bóc vỏ rồi đập dập.
    Bánh mỳ

    Bánh mì các bạn cắt thành những khối vuông nhỏ.

    Khâu thực hiện
    Bước 1:


    Bắc nồi lên bếp. Đun tan chảy bơ với mức lửa vừa sau đó cho hành tây vào phi thơm vàng.

    [​IMG]

    Bước 2:

    • Cho thịt gà cùng với bí đỏ vào đảo đều cùng hành tây khoảng 2 phút.
    • Cho nước vào nồi nhắm sao lượng nước ngập mặt bí và gà.
    • Đập kín vung nồi lại, hầm nhỏ lửa khoảng 30 phút.
    [​IMG]

    Bước 3:

    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 350 độ F hay 180 độ C.
    • Sau đó, cho những miếng bánh mì vào một cái khay nướng. Rồi rắc thật đều hạt nhục đậu khấu, bột quế và đường cát trắng lên bánh mì.
    [​IMG]

    • Rải đều dầu oliu lên bánh mì. Rồi cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn, nướng bánh khoảng 5-7 phút để cho bánh giòn thì lấy bánh ra ngoài.
    Bước 4:

    • Gia giảm lại nồi bí hầm theo khẩu vị gia đình, tắt bếp, chờ soup bí nguội.
    Lưu ý: Hầm bí đến khi được hỗn hợp soup sền sệt nhé, nếu không soup sẽ bị loãng.

    • Cho toàn bộ phần soup này vào máy xay sinh tố khoảng 5-10 giây
    Nếu như muốn món soup của mình có thêm chất xơ thì hãy luộc riêng một ít rau xanh như bông cải xanh, cải bó xôi (rau chân vịt ) hay các loại củ như khoai tây, khoai lang,ngô ngọt,…

    • Tiếp tục cho, kem tươi, phô mai ricotta vào và bật máy xay thêm 3-4 giây nữa. Tắt máy xay.
    [​IMG]

    Bước 5:

    • Cho soup bí đỏ ra từng bát.
    • Thêm bánh mì nướng lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích.
    [​IMG]

    Thưởng thức soup bí đỏ thịt gà khi còn nóng là tuyệt nhất! Chúc các bạn ngon miệng!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm món soup bí đỏ thịt gà cực ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN