Cách làm món sườn cọng ướp muối chiên giòn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi phuongxoan, 12/2/16.

  1. phuongxoan

    phuongxoan

    Moderator

    Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    7/4/15
    Bài viết:
    190
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    Nguyên liệu cho món sườn cọng ướp muối chiên giòn
    • 500 sườn non, ngon, nhiều thịt và có sụn ở phần đầu xương.
    • 4-5 tép tỏi.
    • 2-3 củ hành tím.
    • Ớt tươi.
    • Đường, dấm, tương ớt, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh.
    Cách làm món sườn cọng ướp muối chiên giòn
    Bước 1:
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    [​IMG]

    Bước 2:

    • Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
    • Sau đó cho sườn vào tô.
    • Cho hành tím, tỏi băm, 2 cafe hạt nêm, 1/2 cafe đường, 1/5 cafe muối vào tô.
    • Trộn đều và ướp sườn chừng 30 phút để sườn ngấm đều gia vị.
    [​IMG]

    Bước 3:

    • Bắc chảo nhỏ lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi chiên vàng đều các mặt sườn.
    • Để sườn chín đều mà không lo bị cháy bạn cần chiên sườn với mức lửa nhỏ thôi nhé.
    • Sườn chín bạn gắp ra đĩa và bày trí.
    [​IMG]

    Bước 4: Làm nước chấm

    Các món ăn sẽ trở nên nhạt nhẽo và thiếu hương vị nếu không có sự góp mặt của nước chấm. Tùy vào khẩu vị mỗi gia đình mà gia giảm độ mặn, chua, cay, ngọt cho phù hợp. Mình xin gợi ý các bạn pha mắm chấm theo tỷ lệ: 1 cafe nước cốt chanh + 1 cafe đường + 1 cafe nước mắm + 2 cafe nước lọc + thêm một chút dấm ( nếu thích) + thêm chút tỏi và ớt băm. Hòa đều hỗn hợp. Các bạn có ngay một bát nước chấm hấp dẫn như hình:

    [​IMG]

    Các bạn có thể tham khảo Tuyệt chiêu pha nước chấm ngon cho tất cả các mónnhư một bí kíp riêng cho mình nha
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm món sườn cọng ướp muối chiên giòn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN