Cách làm món thịt heo nướng cực kỳ đơn giản với mật ong

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Bố Em Đầy Tiền, 9/10/15.

  1. Bố Em Đầy Tiền

    Bố Em Đầy Tiền Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    4/5/15
    Bài viết:
    131
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Thịt heo nướng mật ong là một món ăn khá đặc biệt và hấp dẫn, tuy nhiên cách làm lại khá đơn giản bạn có thể làm chúng bất kỳ lúc nào để cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày nghỉ quây quần bên nhau. Trước hết để có được món ăn ngon bạn cần phải biết cách ướp thịt heo nướng sao cho đúng kiểu và ngon nhất, giúp làm dậy lên mùi vị đặc trưng của thịt heo nướng

    [​IMG]

    Công thức làm món thịt heo nướng mật ong

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 500g thịt lợn thăn

    - 1 muôi canh mật ong

    - 3 tép tỏi giã

    - 2 thìa nước tương

    - 1 thìa cà phê tiêu

    - Gia vị khác

    Cách thực hiện món thịt heo nướng

    Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, thái thành miếng to bản dày khoảng 0,5cm, dùng chày đập qua thịt cho thịt mềm ra và dễ ngâm gia vị hơn.

    Bước 2: Cho thịt vào bát, thêm ½ mật ong, tỏi, nước tương, cà phê, nước mắm, bột ngọt, trộn đều và ướp 1 – 2 tiếng cho thịt lợn ngấm gia vị.

    Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa, đặt vỉ nướng lên, rồi cho từng miếng thịt lên vỉ vướng, lật thịt đều tay để thịt chín đều và không bị cháy, khoảng 10 phút lại quét mật ong lên cho thịt thơm và không bị khô.

    Cách ướp thịt heo nướng Hàn Quốc ngon chuẩn vị

    Hương vị đậm đà, thơm phưng phức của món thịt heo nướng Hàn Quốc đã khiến vị giác của bao thực khách phải ngây ngất. Miếng thịt heo không bị khô mà lại được phủ một lớp nước sốt đặc trưng, cái vị ngon mê mẩn ấy cứ quyến luyến mãi không rời.

    Nguyên liệu để ướp thịt heo nướng Hàn Quốc

    - 500 gam thịt ba chỉ

    - 1/2 quả lê tươi

    - 1/2 củ hành tây

    - 1 củ gừng nhỏ, 1 củ hành khô, 4 tép tỏi

    - Gia vị: Nước tương, đường nâu, hạt tiêu đen, dầu vừng, tương ớt cay

    Các bước thực hiện

    1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng dày khoảng 0,5 cm.

    2. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát. Lê gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch. Hành khô, tỏi bóc vỏ.

    3. Cho hành tây, lê, gừng, hành khô, tỏi vào máy xay nhuyễn. Sau đó bạn trộn đều vào hỗn hợp vừa xay 15 ml nước tương, 30 gam đường nâu, 1 thìa cafe tiêu đen, 10 ml dầu vừng, 45 gam tương ớt cay.

    4. Trút hỗn hợp gia vị vào thịt heo, trộn đều

    5. Bạn đem thịt heo để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị. Sau khi thịt đã ướp đủ giờ, bạn lấy thịt heo ra nướng vàng hai mặt rồi gắp ra dĩa, rắc lên một ít vừng rang và thưởng thức nóng cùng rau sống, nước sốt ăn kèm thì tuyệt vời lắm đấy.

    Với công thức ướp thịt heo nướng và làm món thịt heo nướng mật ong trên, chắc chắn gia đình bạn sẽ có một món ngon, trọn vị nhất cho bữa cơm gia đình luôn luôn hoàn hảo. Bạn có thể thực hiện các món nướng trên bếp nướng than hoa hoặc lò vi sóng đều được.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm món thịt heo nướng cực kỳ đơn giản với mật ong



Like và Share ủng hộ ITSEOVN