cách làm món tôm chiên ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 26/7/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau cho món tôm chiên:

    - 6 con lẩu thái express tôm sú

    - 10g hành buffet senkhô thái nhỏ

    - 10g gừng thái nhỏ

    - 60g bột cừu giòn

    - 1 lòng đỏ trứng

    - Bột cừu xù

    - Gia vị: 2 muỗng cà phê rượu gạo và xíu muối




    Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi cho đẹp mắt. Rạch lưng tôm, rút chỉ đen. Tôm đem rửa sạch lại rồi tiêu dùng giấy thấm khô cho bớt nhớt, mình tôm khô cũng dễ làm hơn.
    Đặt tôm lên mặt thớt, dùng lưỡi dao khía lưng tôm, tách thân tôm khiến đôi chứ ko đứt hẳn, con tôm chỉ còn được gắn sở hữu nhau ở phần bụng tôm.




    Rạch nhẹ những mạch máu ở vùng bụng tôm rồi nhẹ nhàng rút ra trên cả 2 mặt của con tôm, nhưng nhớ ko được cắt đứt nhé!




    làm cho tuần tự cho tới lúc hết tôm.




    Cho tôm vào tô trộn, ướp tôm sở hữu hành, gừng, rượu gạo và muối trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị.




    Lấy một tô khác, đổ bột cừu giòn và lòng đỏ trứng vào, trong khoảng từ thêm nước và khuấy đều theo 1 chiều thành hổ lốn bột khá đặc. Bạn mang thể rà soát độ đặc của bột bằng cách nhúng đũa vào bột rồi nhấc lên, để bột chảy xuống. giả dụ thấy bột chảy chậm, sau rốt còn lại ít bột đọng trên đũa là được.




    Tôm sau lúc ướp xong, trước nhất nhúng vào bột chiên, sau Đó mới nhúng vào bột chiên xù, dùng lòng bàn tay ép nhẹ cho bột xù bám chắc vào mình tôm. nếu như muốn lớp bột xù dày hơn, bạn với thể thực hiện động tác lăn bột này hai lần nhé! tuy nhiên, bóp vụn bột xù trước lúc lăn cũng giúp bột bám vào giết thịt thấp hơn.




    Đun nóng chảo mang lượng dầu ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả tôm vào cừu. cừu cho đến khi tôm vàng giòn cả hai mặt thì vớt ra đĩa với lót sẵn giấy dậm dầu cho ráo bớt dầu thừa.




    phương pháp khiến cho món tôm chiên này thuần tuý nhưng màu sắc vàng ươm tươi tắn, hương vị thơm giòn mà cũng thật chắc ngọt của tôm khiến nó rất đáng để góp mặt trong những bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn. ko chỉ góp thêm vị ngon, tôm chiên còn với thể góp thêm chút hương sắc mùa xuân cho bữa cơm gia đình bạn đấy!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm món tôm chiên ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN