cách làm món vịt hầm hạt sen ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi leduy8294, 7/7/16.

  1. leduy8294

    leduy8294 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/3/16
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    - 50g nấm mèo, nấm hương

    - Hành khô

    - Gia vị: muối, tiêu



    Hạt sen tươi rửa sạch, sử dụng cối xay khô của máy xay sinh tố, xay nhỏ 100g hạt sen. Phần còn lại để nguyên hạt.
    khiến sạch vịt, xát muối và gừng để khử mùi. Chặt phần đầu cổ, chân để riêng. Phần này bạn mang thể dùng để nấu canh mang khoai sọ, măng hay sấu.


    nấm mèo, nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, hành khô bóc vỏ. số đông bằm nhuyễn.

    Trộn đều giết mổ xay, hạt sen xay, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô có 2 thìa café bột canh.


    Vịt sau khi làm sạch, xát gia vị khắp mình vịt, để chừng 30 phút cho thấm.

    Nhồi phần nhân vào trong bụng vịt.


    Xếp vịt vào nồi, chế vào một bát con nước và một thìa café bột canh. Bắc lên bếp đun sôi thì giảm lửa hầm vịt cho đến khi thịt mềm.

    khi giết đã chín mềm, cho nốt phần hạt sen tươi còn lại vào nồi


    Đun thêm chừng 10-15 phút là hạt sen chín mềm, bở tơi mà ko bị nát. lúc này món ăn đã hoàn thành.


    Vịt hầm hạt sen với vị thơm ngọt đặm đà của thịt vịt, vị bùi bở của hạt sen tươi hầm đúng độ. Món ăn phù hợp để bồi bổ thân thể khi hư nhược, mang tác dụng an thần. Vịt hầm hạt sen ngoài để bồi dưỡng thì cũng là một món ăn rất ngon mang thể ăn mang cơm, bún hoặc bánh mì.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm món vịt hầm hạt sen ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN