cách làm món vịt om sấu miền bắc ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 26/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    dsd
    Nguyên liệu:

    - 15 quả sấu xanh http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-com-chien-duong-chau-ngon-don-gian-1465547464 (lượng cho sấu vào bao nhiêu phụ thuộc vào gia đình bạn thích độ chua trong món ăn như thế nào)

    - một tí nấm hương, bột đao

    - 1 ít rau mùi ta, hành, tỏi, xả, rau ngổ (Nếu bạn ăn được)

    - Rau rút: hai mớ (không bắt buộc, mang thể thay bằng loại rau khác).

    - Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).

    - Nước 1 quả dừa xiêm http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-nom-ga-xe-phay-voi-hanh-tay-ngon-don-gian-tai-nha-1465550042 (tùy sở thích mang thể không cần dừa xiêm trong vật liệu, khuyến khích tiêu dùng dừa xiêm để nâng cao vị ngon cho món vịt om sấu. )

    - Gia vị: chanh, muối, các con phố, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng ko đề xuất, nếu thích thì có thể thêm). Sa tế, hạt tiêu

    bí quyết làm cho

    - Nấm hương rửa sạch (chú ý rửa kỹ để tận dụng lại nước ngâm nấm), sau Đó ngâm có nước ấm. khi nấm đã mềm, vớt nhẹ ra rổ, rửa kỹ có nước lạnh. Nước ngâm nấm chắt lấy 2/3 bỏ lại 1/3 là nước cặn.

    - Rau rút nhặt sạch bấc, hành lá, xả, gừng, tỏi, hành củ, khoai sọ…bỏ vỏ, lá già, sau chậm tiến độ đem rửa sạch sẽ những dòng rau, gia vị trên. (Đó là nếu như bạn cho rau rút vào vịt om sấu

    - Vịt sắm về Anh chị em bóp sở hữu muối, rửa lại cho sạch, sau chậm triển khai cắt ½ quả chanh xát lại phần da của vịt cho hết sạch mùi, dùng kéo hoặc dao chặt vịt thành từng miếng nhỏ như bao diêm.- Ướp thịt vịt có sa tế, hạt tiêu, bột nêm, mì chính, một tí trục đường trắng. 1 thìa café muối, ½ thìa café tuyến phố, ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

    - Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch,- Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

    - Sau lúc ướp giết vịt, đun dầu hot già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho giết mổ vịt xào săn.

    - Vịt ướp đủ thời gian, đem xào cho chín sơ.

    - Đổ phần nước ngâm nấm và nước dừa vào, sao cho lượng nước tương đương với lượng giết mổ, cho sấu xanh vào.

    - Đun sôi 5 phút căn vặn nhỏ lửa, đun đến lúc giết mổ chín mềm cho nấm hương vào, bật lửa to đun sôi lại, sau chậm triển khai dầm sấu, nêm nếm vừa ăn là được.

    - Nấu trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thử thấy vịt khởi đầu mềm thì thêm khoai sọ, tiếp tục đun cho đến khi khoai sọ bở thì thêm rau rút vào, nêm nếm lại vừa mồm thì tắt bếp. (Nếu bạn muốn thêm khoai sọ vào trong món ăn).

    Món giết mổ vịt om sấu này mang mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của giết mổ và vị chua thanh thanh của sấu xanh. khi bày ra bát, rắc thêm chút tiêu bột và rau mùi lên trên, ăn có cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều ngon.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách làm món vịt om sấu miền bắc ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN