Cách làm một số loại rau quả nghiền cho bé ăn dặm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi quyen1234, 3/11/15.

  1. quyen1234

    quyen1234 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/4/15
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nghe có vẻ đơn giản, bạn nghĩ rằng chỉ cần nghiền hoặc xay nhuyễn là xong, không phải vậy mà làm rau củ nghiền cho bé đôi khi lại có thể phức tạp hơn một chút đấy.
    1. Cà rốt nghiền



    [​IMG]

    Khi mới tập ăn dặm, hầu hết các bé đều thích ăn cà rốt. Bởi vậy bạn có thể làm sẵn rồi cất trong ngăn đá để dành dùng dần nhé!

    *Nguyên liệu: 450g cà rốt (khoảng 6 củ vừa), bào vỏ và cắt khoanh cỡ 1cm.

    *Cách làm:

    - Cà rốt cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút hoặc đến khi cà rốt rất mềm thì lấy ra, giữ lại nước cà rốt tiết ra khi hấp.

    - Cho cà rốt vào máy xay sinh tố magic bullet , xay nhuyễn, thêm phần nước hấp cà rốt vào từ từ đến khi đạt độ loãng/ đặc bạn mong muốn.

    Sau khi làm xong, bạn có thể cho cà rốt nghiền vào khay đá, trung bình 1 ô đá sẽ để được 2 muỗng canh, tương đương khoảng 30g cà rốt nghiền. Nếu bé mới tập ăn dặm, bạn chỉ nên cho bé ăn mỗi lần 1 ô là đủ. Khi bé đã ăn quen rồi bạn mới tăng lên 2-4 ô một lần.
    2. Đậu Hà Lan nghiền
    [​IMG]


    Đậu Hà Lan nghiền có thể đặc hơn và dính cục sau khi bạn cấp đông. Để đậu loãng hơn và rời ra, bạn nên thêm chút nước hoặc sữa / bột ăn dặm khi làm nóng lại trước lúc cho bé ăn.

    *Nguyên liệu: 480g đậu Hà Lan dạng hạt. Nếu bạn mua loại đã được cấp đông thì cần rã đông trước khi chế biến.

    *Cách làm:

    - Cho đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 6 phút hoặc đến khi đậu chín rất mềm. Đậu chín bạn lấy ra khỏi nồi, giữ lại phần nước đậu tiết ra khi hấp.

    - Cho đậu vào máy xay sinh tố đa năng magic, xay nhuyễn, từ từ thêm nước hấp đậu vào đến khi đạt độ loãng/ đặc như ý.

    *Lưu ý: Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này đối với bông cải xanh, mận, lê và táo nữa nhé! Đối với táo, bạn nên chọn loại táo ngọt. Còn đối với lê, bạn cần gọt và cắt lê ngay trước khi chế biến để tránh lê bị chuyển màu nâu.

    ->>>> có thể bạn quan tâm: tu vai cao cap
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm một số loại rau quả nghiền cho bé ăn dặm

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN