Cách làm mực một nắng ở ngay trên Cô Tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tho pham, 27/4/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Mỗi chuyến đi du lịch Cô Tô là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Mỗi hành trình là mỗi lần trải nghiệm, khám phá. Và lần ra Cô Tô này, tôi có cơ hội được xem người dân làm mực một nắng - đặc sản nổi tiếng bậc nhất nơi đây

    Đảo Cô Tô là nơi thiên nhiên không chỉ ưu đãi cho những bãi biển đẹp, những bãi biển xanh ngắt, mà lại có nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế như cá hồng, cá song, mực, tu hài,... Hải sản tươi ngon, mang vị ngọt đặc trưng và từ đó nấu thành vô số các món ăn ngon.



    [​IMG]



    Mực một nắng được làm từ mực ống, mực ống Cô Tô rất |nổi tiếng với hương vị đặc trưng. Người ta thường đánh bắt mực ống từ giữa tháng 2 tới tận tháng 6 tháng 7 âm lịch và đây cũng là lúc mà cả huyện đảo chìm trong những giàn phơi mực

    Sau khi đem mực về người dân mổ bụng, sơ chế sạch. Những con mực trắng tinh nhìn rất hút mắt. Sau đó người dân mang ra dàn phơi. Đâu đâu có nắng là tại đó có mực một nắng, trong vườn nhà, ngoài ngõ hay ở bãi biển. Đi du lịch Cô Tô vào lúc này bạn rất dễ bắt gặp thấy quanh thị trấn đâu đâu cũng thấy giàn phơi mực. Từng giàn nằm sát nhau. Dưới nắng, mực phơi trắng tinh, râu mực hồng hồng, nhìn rất bắt mắt.

    Mực một nắng chỉ phơi trong một nắng duy nhất thôi nên thời tiết là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nắng phải là nắng to thì mực mới ngon. Nếu nắng nhẹ hay gặp trời mưa là mực đã sẽ giảm chất lượng xuống rất nhiều.

    Đi du lịch Cô Tô bạn hãy mua mực một nắng về làm quà. Loại này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như mực hấp gừng, mực chiên nước mắm, chiên giòn,... Hương vị con mực gần như vẫn được bảo toàn, tươi, ngon và hấp dẫn.

    >> tour lý sơn
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm mực một nắng ở ngay trên Cô Tô

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN