Cách làm mứt dừa giòn dễ mà lại nhanh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi votantai, 19/5/16.

  1. votantai

    votantai

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    10/10/14
    Bài viết:
    71
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Vào những ngày giáp Tết, chị em lại nhộn nhịp sắm sửa đón chào năm mới với những món quà bánh ngon… đó là điều rất cần thiết và văn minh. Trong đó, thì món mứt dừa là một món ăn truyền thống mà là không thể thiếu. Bất kỳ ai thích làm mứt dừa thì thực hiện theo sự hướng dẫn chúng tôi chia sẻ dưới đây. Và sau đó sẽ có một món mứt dừa thơm ngon, đảm bảo tuyệt đối về vệ sinh an toàn thực phẩm.


    Vài nguyên liệu làm mứt dừa:


    Bài viết tham khảo mứt dừa : cách làm mứt dừa


    Mua 2 trái dừa, loại dừa khô và đã nạo vỏ, không nên chọn dừa quá non quá già hoặc và nên mua những trái đã nạo sẵn vỏ.
    150ml sữa tươi. (Bạn có thể tạo màu mứt dừa bằng việc thay thế các loại sữa tươi có màu như sữa dâu, sữa cam hoặc các loại sữa khác), 300g đường.
    Công thức khuyên dùng: 1kg cùi dừa tương ứng với 500g đường.
    Cách làm mứt dừa:


    Bước 1: Bổ đôi quả dừa đã nạo sẵn vỏ, rồi ta sử dụng nạo tạo mứt theo chiều ngang và để cho mứt được dài, mỏng đều. Vẫn có thể nạo dừa cho sạch tới vỏ luôn để tiết kiệm.
    Bước 2: Nạo xong ta đem dừa đó mà rửa sạch khoảng 2-3 lần, sau đó ngâm vào nước sạch trong 10-12 tiếng để giảm bớt tinh dầu dừa.

    Bước 3: Đem vớt dừa nạo đã ngâm, tiếp tục rửa sạch qua nước 2-3 lần nữa, sau đó để ráo nước.
    Bước 4: Đem đổ dừa nạo vào một chiếc thau inox hoặc chậu nhựa nhỏ. Rắc đều đường lên trên dừa nạo, cho sữa tươi vào và trộn đều, để đường chảy ra và ngấm vào dừa nạo trong 10-12 tiếng nữa, khi đó dừa trở nên trong hơn.
    Bước 5: Tiến hành làm mứt

    Dùng một chiếc chảo lớn, bắc lên bếp, cho lửa to để chảo nhanh nóng. Tiếp theo đổ hỗn hợp dừa được ngâm vào chảo, chỉnh lửa nhỏ vừa và nhẹ nhàng đảo đều. Khi dừa dần cứng lại và có phần đường bám lại trên sợi dừa thì tắt bếp, tiếp tục đảo thêm cho tới khi dừa nguội, sau đó đổ vào đĩa gốm hoặc sứ, khay bằng thép không gỉ hoặc dĩa sứ. Để dừa nguội hẳn sau 1-2 tiếng sẽ khiến dừa giòn hơn, vào lưu trữ mứt dừa trong hộp kín hoặc túi nhựa.

    Các bạn thử làm đi,phải công nhận làm mứt dừa không hề khó, chỉ cần làm theo y chang bài viết là bạn đã có một món mứt ngon, chiêu đãi bạn bè, người quen và bà con cô bác trong những ngày Tết. … Các bạn cùng tham khảo thêm và thực hiện ngay nhé!
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm mứt dừa giòn dễ mà lại nhanh

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN