Cách làm sữa ngô thơm ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Quang Anh, 13/7/15.

  1. Quang Anh

    Quang Anh

    Vip Member

    Tham gia ngày:
    21/6/15
    Bài viết:
    188
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Sữa ngô là một thức uống được ưa chuộng, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Một ly sữa ngô giúp ta tăng cường sức khỏe, giảm béo và tốt cho thị lực
    1. Cách làm sữa ngô
    Chỉ 20 phút là bạn có ngay một ly sữa thơm ngon, nạp năng lượng vào buổi sáng rồi đấy. Nguyên liệu rẻ, cách làm đơn giản, vậy thì còn chần chừ gì không bắt tay vào thực hiện.

    Cách làm này ngô mình sẽ luộc nhé, cá nhân mình đánh giá luộc ngô sẽ ngon hơn vì không còn vị ngai ngái của ngô sống. Nhưng ai muốn giữ nguyên vị này thì làm theo cách 2 nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm sữa ngô :

    • 2 bắp mỹ, 1 trái bắp nếp (bắp mỹ thơm còn bắp nếp sẽ giúp sữa có độ dẻo nhất định, nếu bạn nào lười thì có thể mua bắp luộc sẵn ngoài tiệm)
    • 200ml sữa tươi tương đương gần 1 gói sữa (không bắt buộc)
    • Đường
    Bước 1:

    – Bắp mua về lôt hết vỏ, nhặt râu rồi rửa sơ.

    [​IMG]

    – Râu bắp và vỏ không nên bỏ đi, bạn chọn những lá non xanh rửa sạch rồi bó lại.

    [​IMG]

    Bước 2:

    – Bắc một nồi nước, cho bắp và bó lá vào luộc chín.

    [​IMG]

    Bước 3:

    – Bắp chín, bạn vớt ra để nguội rồi tách lấy hạt.

    [​IMG]

    Bước 4:

    – Lấy khoảng 2 lít nước luộc bắp (nếu nước có cặn thì bạn nên lọc qua nhé).

    [​IMG]

    Bước 5:

    – Đổ nước luộc bắp và ngô vào máy xay, xay nhuyễn (nếu thấy đặc quá thì bạn cho thêm nước vào). Mình đánh giá sữa hơi sánh lại uống sẽ ngon hơn sữa loãng.

    [​IMG]

    Bước 6:

    – Sau đó bạn lọc lấy phần sữa bắp.

    [​IMG]

    Bước 7:


    – Sau cùng, bạn đun sữa bắp, sữa vừa sôi thì bạn cho khoảng 1/2 chỗ sữa tươi vào, nêm đường cho có vị ngọt nhẹ thôi, vì uống ngọt nhiều sẽ rất dễ ngán. Nếu thích béo hơn nữa thì bạn cho thêm sữa nhé, nhưng nếu cho nhiều sữa tươi quá, sẽ mất vị thơm của bắp. Tắt bếp.

    – Bước này cho sữa tươi rất tốt, sẽ giúp tránh được hiện tượng kết tủa.

    – Trưng dụng một cái chai đẹp đẹp, sáng sáng mang đi làm hay đi học thì tuyệt.

    [​IMG]

    Vậy là bạn đã nấu xong nồi sữa bắp thơm ngon rồi đấy, uống lạnh sẽ tuyệt hơn nhé! Mình rất thích uống sữa bắp dạng hơi sánh, rất thích ấy.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách làm sữa ngô thơm ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN