Cách làm toán trong bài thi SAT

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Nam' bắt đầu bởi trieugia1993, 21/10/15.

 1. trieugia1993

  trieugia1993

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  17/8/15
  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đối với bài thi SAT cũ, việc hiểu nghĩa từ vựng là phứa quan yếu. Đối với SAT mới, việc học từ vựng vẫn rất quan trọng, nhưng học sinh có thể dựa vào ngữ cảnh để giải đáp câu hỏi. Do vậy, ngoài việc học từ vựng, học trò nên thực hành đọc các bài nâng cao và thẩm tra khả năng xác định nghĩa các từ khó dựa vào ngữ cảnh cho trước.

  Xem thêm: Các bước xin visa du học úc

  [​IMG]


  1. Những thay đổi trong phần Đọc

  Những thay đổi chính

  Tất tật các câu hỏi trong phần thi Đọc của bài thi SAT mới được dựa trên các đoạn văn với một số chủ đề có sẵn. Sẽ có một đoạn văn về văn học Mỹ hoặc văn học thế giới, hai đoạn văn về khoa học xã hội hoặc khoa học lịch sử, và hai đoạn văn về khoa học. Trong bài thi SAT cũ, các chủ đề không được xác định trước.

  Bài thi SAT mới sẽ không có dạng câu hỏi từ vựng riêng mà sẽ là dạng hoàn tất câu, nhấn mạnh vào khả năng xác định nghĩa từ vị theo ngữ cảnh của học trò. Học trò cũng được thẩm tra khả năng hiểu và dùng chứng dẫn, đưa ra các luận điểm logic và lập luận một cách khoa học.

  Các câu hỏi mới

  Phần Đọc sẽ có hai loại câu hỏi chính:

  Lấy chứng dẫn: loại câu hỏi này được thiết kế theo cặp gồm 2 câu. Câu hỏi thứ nhất hỏi về một ý trong đoạn văn. Câu hỏi thứ hai đề nghị học trò chỉ ra cứ liệu trong đoạn văn giúp học sinh đáp câu hỏi trước.

  Lập luận: những câu hỏi này yêu cầu học sinh hiểu các biểu đồ và chỉ ra chúng minh họa nhiều nhất hoặc ít nhất cho sự thực nào. Học sinh không cần phải quá thông thạo về khoa học để trả lời đúng câu hỏi, nhưng cần có thể đọc và hiểu các biểu đồ.

  Cách học hiệu quả

  Đối với bài thi SAT cũ, việc hiểu nghĩa từ vựng là phứa quan yếu. Đối với SAT mới, việc học từ vựng vẫn rất quan trọng, nhưng học sinh có thể dựa vào ngữ cảnh để giải đáp câu hỏi. Do vậy, ngoài việc học từ vựng, học trò nên thực hành đọc các bài nâng cao và thẩm tra khả năng xác định nghĩa các từ khó dựa vào ngữ cảnh cho trước.

  Học trò vẫn có thể dùng các câu hỏi trong phần Đọc của SAT cũ để tập dượt nhưng nên tụ tập vào các câu hỏi về đoạn văn và bỏ qua các câu hỏi hoàn tất câu. Các câu hỏi trong phần Đọc của ACT cũng sẽ rất bổ ích vì chúng đều hỏi về đoạn văn và đặt từ vựng trong văn cảnh cũng như có các câu hỏi phát triển tư duy.

  Một nguồn tập tành khác cũng sẽ giúp học sinh rất nhiều trong việc ôn luyện SAT là các câu hỏi trong phần Khoa học của ACT. Phần này sẽ có các câu hỏi về biểu đồ và cứ liệu. Nếu có thể làm tốt phần Khoa học của ACT, học trò cũng có thể trả lời tốt các câu hỏi lập luận của bài thi SAT mới.

  Các câu hỏi lập luận mới (“biểu đồ này minh họa rõ nhất cho lập luận nào dưới đây?”) bản tính rất giống với các câu hỏi lập luận logic của LSAT. Mặc dầu các câu hỏi LSAT khó hơn vì học sinh phải hiểu một đoạn văn hoặc luận điểm mà không phải biểu đồ. Nếu thấy lo âu về phần lập luận, học trò có thể luyện tập với các câu hỏi lập luận của LSAT.
  Xem thêm: định cư mỹ eb3

  Ngoài tập luyện với các câu hỏi, rứa đọc càng nhiều càng tốt – hãy dành thời gian đọc sách cũng như các bài viết trên báo The New York Times, The Economist, The New Yorker, Wired, v.V. Càng đọc các bài viết khó, khả năng đoán nghĩa từ trong văn cảnh của học sinh càng tốt, học sinh càng có nhiều tri thức để làm hiểu các đoạn văn về khoa học và khoa học từng lớp.

  2. Những đổi thay trong phần Viết

  Những đổi thay chính

  Phần Viết trong bài thi SAT mới thay đổi khá nhiều so với SAT cũ. SAT mới sẽ nhấn mạnh vào khả năng miêu tả ý, kĩ năng viết nâng cao và khả năng sử dụng đúng dấu câu. Hơn nữa, sờ soạng các câu hỏi đều dựa vào đoạn văn – đây là điểm khá khác so với bài thi SAT cũ khi mà học sinh được yêu cầu sửa một đến hai câu văn.

  Điều này có tức thị sẽ có ít câu hỏi hơn về các lệ luật ngữ pháp trong phần thi Viết của SAT mới. Tuy nhiên, việc nhận thức về phong cách và cấu trúc bài viết rất quan yếu, vì học sinh sẽ phải đối mặt với các đoạn văn dài hơn.

  Cách học hiệu quả

  Việc nắm chắc các lệ luật ngữ pháp tiếng Anh vẫn rất quan trọng để làm tốt phần này. Hãy bắt đầu quá trình ôn luyện bằng cách học xọc các luật lệ ngữ pháp tiếng Anh.

  Basic-english-grammar_5276ad5a20708_w1500

  Về phần câu hỏi thực hành, học trò nên tận dụng các câu hỏi thực hiện tiếng Anh của ACT, vì chúng rất giống với các câu hỏi trong phần Viết của SAT mới, những câu hỏi này cũng dựa vào đoạn văn. Học sinh cũng có thể dùng các câu hỏi dạng multiple-choice trong SAT cũ để kiểm tra tri thức về luật lệ ngữ pháp của mình, nhưng hãy nhớ là luôn sẵn sàng để phân tách các đoạn văn.

  Rút cuộc, đọc và viết càng nhiều, văn phong của học trò càng chém đẹp và thiên nhiên. Hãy đọc một thứ gì đó mỗi ngày, dù đó chỉ là một bài tập về nhà!

  3. Những thay đổi trong phần Bài luận

  Những thay đổi chính

  Trong SAT mới, điểm Bài luận sẽ hoàn toàn tách biệt với điểm phần Viết. Điều này có tức là, cũng giống như ACT, điểm Bài luận của học trò sẽ không ảnh hưởng đến tổng điểm chung, nhưng các trường đại học sẽ vẫn nhìn thấy nó, vậy nên nó vẫn rất quan yếu.

  Bài luận trong SAT mới sẽ kéo dài 50 phút thay vì 25 phút như trước kia. Dù rằng có nhiều thời gian hơn để viết, nhưng học trò cũng sẽ có nhiều bài tập nhỏ hơn, nên đừng bao giờ cho rằng Bài luận của SAT mới dễ hơn!

  Học trò phải phân tách lập luận mà tác giả xây dựng trong một đoạn văn. Nên học trò phải đọc đoạn văn và phân tích về nó trong khoảng thời gian 50 phút.

  Học sinh sẽ không còn phải tự đưa ra cứ liệu với các thí dụ như trước nữa – đề thi này sẽ tập kết nhiều hơn vào khả năng hiểu và phân tích một lập luận.

  Cách học hiệu quả

  Khi tập dượt viết luận của SAT mới, hãy nhớ rằng đích của bài luận là giải thích luận điểm là gì và tác giả đưa ra lập luận đó như thế nào. Không đưa ra ý kiến cá nhân – bài luận này không yêu cầu ý kiến của học trò, mà yêu cầu học trò phân tách cách lập luận của tác giả.

  Học sinh có thể viết một bài luận dài năm đoạn văn, tụ hợp viết một cách rõ ràng và mạch lạc, và sử dụng các viện dẫn từ đoạn văn cho sẵn.

  4. Những đổi thay trong phần Toán

  Những đổi thay chính

  Phần toán trong bài thi SAT mới sẽ có một số bài toán đòi hỏi học sinh giải quyết bằng nhiều bước. Với phần thi này học sinh sẽ không thể sử dụng máy tính để tâm tính. Bài thi sẽ có một số câu hỏi về lượng giác cơ bản, tụ họp vào phân tích dữ liệu và biểu đồ, giải phương trình, đại số, và các cảnh huống thực tại. Các bài toán hình học tụ họp vào hình khối và các câu hỏi trừu tượng sẽ xuất hiện ít hơn.

  Cách học hiệu quả

  Đây là phần ít thay đổi nhất nên học sinh vẫn có thể học theo cách học cho SAT cũ. Trước nhất, tìm ra điểm yếu của mình, điểm yếu này là về kiến thức hay kĩ năng. Sau đó, đào sâu vào các điểm yếu đó bằng cách tập luyện giải các bài toán giúp cải thiện điểm yếu đó cho đến khi học trò hoàn toàn có thể chế ngự chúng.

  Khi tập tành, học trò nên dùng một quyển sổ để ghi lại những lỗi sai mình mắc phải và lí do mình mắc phải lỗi sai đó. Cách này sẽ giúp học sinh tụ tập vào quá trình suy nghĩ và tìm ra lí do mắc lỗi để sửa lỗi.

  Học sinh cũng có thể dùng các bài toán của SAT cũ và cả ACT, đặc biệt nếu cảm thấy lo lắng về phần lượng giác. Tốt nhất là nên học cả hai để chuẩn bị cho SAT mới.

  Ngoại giả, tập giải các bài toán khi có và cả không có máy tính. Học trò ngày nay đang phụ thuộc quá nhiều vào máy tính trong khi không thực thụ cần dùng đến chúng. Hãy nhớ là trong bài thi SAT, học trò nên hạn chế dùng máy tính, ngay cả trong phần thi cho phép sử dụng máy tính.

  Lời khuyên rút cuộc

  Do bài thi SAT mới ngày một giống với bài thi ACT, học sinh có thể cân nhắc việc thi ACT thay vì SAT. Hình thức thi không đổi thay và có rất nhiều nguồn để ôn ACT.

  Hãy làm thử một bài thi ACT và xem mình làm được bao lăm. Nếu học sinh thấy có thể làm ACT dễ hơn SAT thì việc học ACT sẽ được khuyến khích hơn nhiều.

  Nguồn tham khảo lấy từ : dịch vụ cali tphcm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách làm toán trong bài thi SAT

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN