Cách lắp mạng internet cho gia đình tránh lãng phí

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi dangthanhphat, 29/12/14.

 1. dangthanhphat

  dangthanhphat Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/12/14
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cách lắp mạng internet cho gia đình tránh lãng phí
  Trước tiên bạn cần xác định đâu là nhà cung cấp mạng bạn cần. Hiện nay trên thị trường có khá nhiếu các đại gia viễn thông khiến chúng ta lúng túng không biết nên chọn ai. Tùy thuộc vào nhu cầu lap mang internet mà bạn chọn nhà cung cấp thích hợp.
  Bước tiếp theo là bạn cần nhận diện các máy tính cảu mình có thể nhận thích hợp với những loại nào.
  Vấn đề hiểu biết về router cũng khá quan trọng bởi đây là thiết bị cốt lõi của hệ thống mạng.Thiết bị này là đầu nối để nhận diện khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ Internet.
  Router vừa xử lý các địa chỉ bên ngoài vừa có thể xử lý các địa chỉ nội bộ. Quá trình chuyển đổi giữa địa chỉ trong và ngoài được gọi là Biên dịch địa chỉ mạng , và quá trình xử lý tự động các địa chỉ nội bộ được gọi là Giao thức cấu hình host động.
  Bạn cũng nên cài đặt phần mềm tường lửa cho mỗi PC trong mạng gia đình, và hãy đảm bảo rằng chúng được cập nhật thường xuyên. Các tường lửa hiện này đều có cơ chế nhắc nhở cập nhật, bạn chỉ việc cho phép chúng là quá trình cập nhật sẽ diễn ra tự động.

  [​IMG]

  Sau khi đã có đầy đủ các thiết bị chúng ta sẽ thiết lập mạng không dây. Việc này thường không mất nhiều thời gian nên bạn hãy yên tâm nhé. Đầu tiên bạn cần chọn kênh quảng bá cho phù hợp rồi thiết lập tất cả các thiết bị không dây của bạn sử dụng cùng kênh.
  Router sau đó sẽ yêu cầu khai tên mạng không dây, phương thức bảo mật, khóa bảo mật nên đặt mật khẩu phức tạp, chẳng hạn thay vì sử dụng mật khẩu có tên “password”, bạn nên phức tạp hóa thành mật khẩu khác phức tạp hơn. Vì mật khẩu phức tạp sẽ tránh được những kẻ trộm Wi-Fi khi sử dụng công cụ phá mã. Kể cả khi đặt mật khẩu phức tạp, cần cần thường xuyên thay đổi chúng, tốt nhất là mỗi tháng một lần.
  Khi hoàn thành các bước trên, mạng của bạn sẽ vận hành một cách đầy đủ. Vấn đề còn lại là tìm hiểu một vài thông số liên quan. Trong một mạng gia đình, bạn có thể sử dụng vừa PC vừa laptop và các thiết bị khác, chính vì vậy các thiết bị kết nối qua mạng LAN thì cần chắc rằng chúng có tốc độ Gigabit.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách lắp mạng internet cho gia đình tránh lãng phí

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN