cách lọc nước sinh hoạt dễ làm nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 12/4/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Người dân sinh sống quanh địa điểm ô nhiễm ngày càng mắc nhiều loại bệnh tình nghi là do dùng nước bụi bẩn trong mọi sinh hoạt hằng ngày . không chỉ vậy ô nhiễm dòng nước còn gây tổn thất lớn cho nhiều ngành chế tạo kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.
  nhiều biện pháp lọc nước thải:

  1. xử lý nước thải bằng cách kị khí hoàn toàn tự động

  Mô hình sản phẩm lọc nước thải bằng cách kị khí điều khiển hoàn toàn tự động công suất 25 m3/ngàyđêm. dàn hệ thống được đặt tại Viện Công nghiệp đồ ăn

  tiến trình công nghệ lọc gồm bốn công đoạn chính, gồm: thu gom, điều hòa, lọc kị khí trong một số môđun, lọc mùi & để lắng. Theo đó, nước thải được đưa về bể thu gom; sau đó bơm lên bể điều hòa, để lắng cặn sơ bộ ; rồi được bơm vào nhiều môđun kỵ khí có gắn chất mang vi sinh vật bằng polyetylen qua hệ thống khuấy bổ trợ và được đưa vào bể lắng tiếp theo để xử lý mùi, kết hợp với lắng cặn. Sau tiến trình xử lý , nước thải nhiễm hữu cơ đạt đúng chuẩn môi trường.
  Mặc dù vậy , phương pháp yếm khí chỉ lọc được nước thải có mức độ nhiễm độc thấp, chi phí vận hành cao & tạo ra một số bùn thải. Đối với phương pháp lọc kỵ khí thì cần phải thời gian dài, lại không chủ động về nhiệt độ môi trường nước, hàm lượng vi sinh vật , nước sau lọc vẫn còn mùi hôi thối.
  Để khắc phục một số nhược điểm của công nghệ xử lý nước thải bằng cách yếm khí & kỵ khí nêu trên, hiện giờ đã có quy trình công nghệ hiện đại xử lý nước thải ô nhiễm chất hữu cơ bằng cách kỵ khí điều khiển tự động .

  2. lọc nước thải bằng biện pháp tuần hoàn tự nhiên

  bộ dàn lọc nước thải tuần hoàn tự nhiên dựa vào nguyên tắc làm việc của nhiều vi sinh vật có sẵn để phân hủy các hợp chất hữu cơ cũng như nhiều tiến trình vật lý & hóa học tương tự như một số tiến trình xảy ra trong tự nhiên để làm sạch nước thải. bộ dàn có thể lọc với chất lượng cao nhiều chất ô nhiễm hữu cơ dễ phân hủy, hợp chất nitơ, phốtpho, nhiều chất hoạt động bề mặt, vi rút , nhiều chất rắn lơ lửng, màu và mùi tồn tại ở nước thải.

  3. xử lý nước thải bằng than hoạt tính giá rẻ

  than than hoạt tính dạng hạt và nước thải (thường là nước thải sau xử lý sinh học) được cho vào một bể tiếp cận , sau một thời gian nhất định bột than hoạt tính dạng bột được cho lắng, hoặc lọc . Do than than hoạt tính dạng hạt rất mịn nên phải dùng thêm các chất trợ lắng polyelectrolyte. Bột than hoạt tính còn được cho vào bể aeroten để loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan bên trong nước thải . than hoạt tính dạng bột sau thời gian sử dụng hay được sinh ra lại để xử dụng lại, cách hữu hiệu để sinh ra lại bột than hoạt tính dạng bột chưa được tìm ra, đối với than hoạt tính gáo dừa dạng hạt người ta sinh ra lại trong lò đốt để oxy hóa một số chất 10% hạt¸hữu cơ bám trên bề mặt của chúng, trong tiến trình tái sinh 5 than bị phá hủy & phải thay mới bằng các hạt mới.

  4. xử lý nước thải bằng đất sét, rơm rạ, sơ dừa

  Bằng đất sét:

  Từ cấu tạo là đất sét, thạc sĩ Lê Ngọc Ninh, công tác tại Trường cao đẳng công nghiệp Phúc Yên, Vĩnh Phúc, đã chế ra một loại vật liệu xử lý mùi, màu & giảm ô nhiễm nước có tên là Kabenlis.

  Chất Kabenlis là hỗn hợp làm từ đất sét cao lanh với chất xúc tác lis - một hỗn hợp nguồn nước biển hay muối ăn với chất CaO được điều chế theo một tỷ lệ nhất định.

  Kabenlis chứa nhiều SiO2, Al2O3, MgO - là một số thành phần căn bản tạo ra nhân keo chủ đạo, giúp hút một số ion kim loại & nhiều hợp chất lơ lửng không tan trong nước. Hợp chất này lành tính, không ảnh hưởng đến động thực vật thủy sinh. Nước nhiễm bẩn được xử lý qua Kabenlis sẽ trở nên trong, không mùi, giữ sự sống bình thường cho nhiều động vật dưới nước.

  tiến trình xử lý nước ô nhiễm bằng chất này rất đơn giản , chỉ việc bão hòa nó vào nước. giá thành Kabenlis lại rất rẻ, 1kg sản phẩm Kabenlis có giá từ 500 đến 1.000 đồng.

  xử lý Crôm trong nước thải bằng rơm


  Từ phế phẩm của nông nghiệp là rơm, rạ, sinh viên Trần Thị Kiều Chinh, khoa Hóa của Trường đại học Sư phạm Quy Nhơn, Bình Định, đã hoàn thành thành công đề tài nghiên cứu khoa học: "Thăm dò khả năng lọc crôm trong nước thải bằng rơm rạ". là một chất kim loại độc tồn tại ở nước thải, crôm và các hợp chất của chúng đều độc, nhất là một số hợp chất có bậc ôxy hóa cao như cromat, biromat,v.v... Vì vậy , mục tiêu ban đầu của đề tài là hướng đến xử lý các chất thải này bằng nhiều vật liệu tự nhiên & nếu có năng suất cao thì có thể công dụng vào thực tế.

  Theo người viết , rơm, rạ chính là dạng phế phẩm nông nghiệp rất gần gũi với người nông dân, có quá các ở miền đất nông nghiệp mà phần lớn hiện đang có một công dụng đơn giản là đun bếp.. do đó , tác giả đã thực hiện giải pháp lọc crôm, bỏ đi bớt được sự độc hại của nguyên tố này trong nước thải . Qua phân tích cấu tạo hóa học trong rơm, rạ, cho thấy thành phần chính của rạ là xenlulôra, nếu tính theo trọng lượng khô thì trong rơm có từ 3 - 4,5% chất có đạm, 1,2 - 2% chất béo, 30% nhiều chất dẫn xuất không chứa đạm, 35 - 36% xenlulôra & 14-15% khoáng chất . sau khi phân tích một số thành phần chủ yếu hóa học của rơm, rạ, và rơm, rạ có thể hấp thu crôm rất hoàn hảo . phương pháp này vừa ít tiền, vừa có hiệu quả xử lý vô cùng cao .

  dùng xơ dừa:


  các vật liệu dùng làm giá thể cho sinh vật bám trong các bước xử lý nước thải sinh học thường có ít nhất một trong 4 nhược điểm sau: đắt tiền, trọng lượng lớn, chiếm vị trí và dễ gây nghẽn tắc dòng chảy . Xơ dừa là một nguyên liệu có khả năng tránh được những bất lợi đó.

  theo TS Nguyễn Ngọc Bích (Viện nghiên cứu cao su VN), một trong các cách nâng cao năng suất lọc nước thải bằng công nghệ hiện đại sinh học là nâng cao mật độ sinh vật trong dàn hệ thống . Khi xử lý nước thải bằng tiến trình sinh trưởng lơ lửng (chưa có giá thể cho sinh vật bám), thì nước thải qua xử lý đi ra ngoài, có mang theo một lượng đáng kể sinh vật .

  Từ kết quả trên, thạc sĩ Bích đã khẳng định khả năng và chất lượng dùng xơ dừa thô trong bể xử lý kỵ khí để lọc nước thải ngành chế biến cao su. ngoài ra , có thể áp dụng công nghệ trên trong việc xử lý các loại nước thải có chứa chất ô nhiễm hữu cơ cao. Xơ dừa là một nguyên liệu rẻ tiền & sẵn có ở một số vùng trong nước ta, nên đây có thể được xem như một hướng tăng trưởng nhiều công nghệ tiên tiến xử lý nước thải giản đơn & ít tiền.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách lọc nước sinh hoạt dễ làm nhất

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN