Cách lựa chọn loa máy vi tính chất lượng giá rẻ . Phần 2

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duydiem6868, 29/6/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  5/4/15
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  trong bài viết trước mình đã giới thiệu đến các bạn tổng quan cách chọn lựa loa vi tính ít tiền , trong bài này mình xin giới thiệu với bạn chi tiết thêm 1 số cách chọn lựa khác nhé!


  Căn cứ vào card âm thanh

  Thời điểm này , mọi thứ các mainboard đều có tích hợp main âm thanh onboard nên chất lượng âm thanh phát ra cũng chỉ ở mức trung bình. nếu mong muốn nghe tuyệt vời hơn, bạn cần phải bỏ thêm từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu để sắm thêm main âm thanh rời Creative cắm vào khe PCI thường hoặc khe PCI Express 1x, tất nhiên là bạn cần phải có bộ loa tz 205 toa tương thích . Mặc dù thế , kinh nghiệm cho thấy , với cùng 1 bộ loa, âm thanh lấy từ card âm thanh rời nghe to và thanh hơn nếu so với card âm thanh onboard.

  [​IMG]
  Nếu không quan trọng mua card âm thanh , bạn cần phải chú ý đến chuẩn âm thanh mà mainboard hỗ trợ để lựa chọn bộ loa tương thích . ở trong trường hợp không có điều kiện “tậu” bộ loa bs 1030 toa hợp chuẩn với card âm thanh , bạn vẫn có khả năng mua có chuẩn thấp hơn để sử dụng .

  Cách chọn lựa

  Sau khi căn cứ vào main âm thanh & những đặc điểm của loa để loại trừ các loại loa không thích dùng , bạn hãy dự tính các nhu cầu dùng loa. Muốn nghe âm thanh đạt mức độ trung thực cao, bạn nên lựa chọn loại đạt chuẩn từ 4.một trở lên, đem về bố trí các loa như sơ đồ thì bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được độ trung thực của âm thanh khi xem phim bằng đĩa DVD hoặc chơi game hành động. trái lại , bạn hãy chọn loại loa 2.1 thay vì tính đến việc mua bộ loa thường chỉ bao gồm có 2 loa giống nhau (về giá, 2 loại loa này không chênh lệch nhiều).

  Trước khi mua loa, bạn hãy đến quầy thử loa để nghe thử loại 2 loa định chọn để so sánh và lựa chọn loại hay nhất. Nếu số loại định lựa chọn nhiều hơn 2, bạn hãy nghe & so sánh 2 loại đầu tiên để lựa chọn ra một loại; sau đó tiếp tục nghe và so sánh nó với những loại còn lại trong số một số loại được chọn lựa . Khi khó phân biệt được chất lượng âm thanh phát ra giữa 2 loại, bạn hãy dừng việc lựa chọn loa & tổ chức lại sau đó vài giờ hoặc vài ngày.

  kinh nghiệm cho thấy , khi chọn lựa loa, bạn cần phải vặn nút âm lượng từ 1 nửa hoặc đến vị trí maximum để nghe xem loa có bị rè hay không, bởi nếu vặn nhỏ thì bạn chẳng phát hiện ra tình trạng này. Ngoài ra, nếu bạn muốn kỹ và nhanh hơn, hãy mang theo đĩa nhạc “xịn” & thường nghe để dễ cảm nhận & so sánh những loại loa.

  một số nảy sinh khi sử dụng loa máy tính

  Đầu tiên, bạn nên cài đúng driver cho card âm thanh . Đối với những mainboard, card âm thanh hỗ trợ chuẩn cao hơn 4.một , bạn hãy cài nguyên bộ driver main âm thanh có trên đĩa driver kèm theo thay vì cài riêng driver cho nó. lúc đó , ngoài việc cài driver cho main âm thanh , quá trình cài đặt còn cài thêm chương trình điều khiển các ngõ âm thanh ở phía sau thùng máy. Nếu cắm sai hoặc điều chỉnh các ngõ nguồn tín hiệu sai, bạn chỉ có thể cảm nhận âm thanh ở chuẩn 2.1 .

  Trên máy vi tính , bạn chắc chắn sẽ dùng những phần mềm để mở file nhạc, đĩa VCD, DVD... nên ngoài việc thay đổi thông số loa & bộ chương trình điều khiển những ngõ nguồn tín hiệu , bạn còn có khả năng lựa chọn hoặc điều chỉnh chế độ âm thanh (Equalizer) như Classical, Full Bass và Treble, Live, Pop, Rock, Techno... để nghe được nhạc bảo đảm hơn . cùng với đó , bạn còn có thể cài đặt thêm những phần mềm tăng chất lượng âm thanh tương thích với phần mềm đang dùng để làm cho âm thanh phát ra sống động hơn. Chẳng hạn, bạn cài thêm chương trình DFX khi nghe nhạc và xem phim bằng chương trình Winamp thì nghe được âm thanh hay hơn .

  ở trên loa có 2 nguồn tín hiệu đầu đi vào (input). do vậy , bạn có thể vừa dùng nó để liên kết với ngõ cắm âm thanh trên máy vi tính và kết nối với thiết bị phát âm khác như đầu đĩa. Khi tổ chức , bạn cần lưu ý , nếu loa có phím công tắc chuyển, bạn bắt buộc phải cắm cùng lúc 2 nguồn tín hiệu vào nó; trái lại , mỗi lúc bạn chỉ nên cắm một tín hiệu , bởi nếu cắm cả 2 nguồn tín hiệu thì loa sẽ phát tiếng rất nhỏ .

  trong tiến trình sử dụng , trường hợp có thêm tiếng rột rẹt khi bạn vặn nút volume (hoặc một số nút khác), hoặc tăng giảm volume đều không có nhiệm vụ, hoặc âm lượng bị dính chặt cứng không thể vặn được là biến trở làm âm lượng đã bị hư. lúc đó , bạn có khả năng đem loa đi bảo hành hoặc đem đến một số tiệm sửa chữa điện tử để họ thay biến trở với chi phí khoảng vài chục nghìn đồng. Ngoài ra, nếu sau 1 thời điểm dùng , các loa phát âm thanh không đều nhau (có cái nhỏ, cái to) là mạch khuếch đại của loa đã bị hư linh kiện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách lựa chọn loa máy vi tính chất lượng giá rẻ . Phần 2Like và Share ủng hộ ITSEOVN