Cách lựa chọn máy bơm nước hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi vutuantt, 27/4/16.

 1. vutuantt

  vutuantt

  Vip Member

  Tham gia ngày:
  25/8/15
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Để có một chiếc máy bơm nước saer tiềm năng và bền không cần đến giá đắt hay rẻ thì việc quan trọng nhất là phải chọn lựa máy bơm có công suất thích hợp. Điều quan trọng là máy bơm nước phải thích hợp với đề nghị và công suất của máy. Ở các hộ gia đình thì chỉ cần một số loại máy bơm dân dụng có công suất nhỏ. Còn đối với nhũng tòa nhà chung cư , khu chung cư, khu công nghiệp, ... thì sẽ dùng những loại máy bơm công nghiệp với công suất lớn. Để giúp mọi người có cơ hội chọn mua máy bơm kết quả tốt thì chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết sau đây.

  [​IMG]
  một số loại máy bơm công nghiệp
  – Bơm ly tâm: là loại gồm 1 động cơ làm quay cánh quạt gàu tạo nên sức ly tâm đưa nước lên độ cao thích hợp.
  – Bơm ly tâm tự động: là loại ly tâm có gắn thêm bình chứa và một rơ le sức ép. Khi sức ép nước ở vòi ra giảm, bơm sẽ tự động làm việc.
  – Bơm rung điện từ (còn gọi là bơm thả giếng): loại này nhờ lực điện từ làm vận hành màng rung đưa nước lên.
  Cách tính toán để chọn máy bơm nước kết quả tốt
  – Độ cao giữa hai bể chứa, tính từ mặt nước bể chứa ở dưới đến mặt nước bể chứa ở trên.
  – Thể tích của mỗi bể chứa.
  – Nơi đặt máy bơm.
  Sau thời điểm có được một vài yếu tố đó, các bạn hãy chọn loại bơm ly tâm có độ cao tổng cộng, độ cao hút và độ cao xả thật hoàn hảo. Thường thì chọn bơm công nghiệp có trị số cao hơn 1,5 trị số thực tế là thích hợp. Ví dụ độ cao nhà là 10 m, thì chọn loại bơm có độ cao khoảng 13-15 m. nếu như bể chứa nhỏ thì chỉ cần một số loại bơm có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ (loại bể chứa 1 m3 thì chỉ cần loại máy bơm 1/2 HP và có số vòng quay lớn – từ 2000 rmp trở lên), còn loại máy bơm lớn hơn thì chọn loại có công suất lớn hơn là đủ.
  lưu ý nhân tố kỹ thuật bơm
  – Điện áp dùng: Chọn loại 220V/ 50Hz, ngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha.
  – Lưu lượng bơm: Là lượng nước mà máy bơm nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút v.v… Trong máy thường ghi là Qmax, đó là lưu lượng tối đa, vì lưu lượng nước còn tùy thuộc vào nhiều nhân tố khác như độ cao, tốc độ, công suất máy v.v…
  – Độ cao: Độ cao của mực nước thường ghi là H, có máy ghi là Hmax, Total H, tức là độ cao mà máy có cơ hội hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây là độ cao tối đa nào đó mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. thông thường, máy bơm nước không đưa nước đạt được đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.
  – Độ cao hút nước: là độ cao mà máy bơm nước hút được, tính từ mặt nước hồ, ao, giếng… đến tâm cánh quạt của bơm.bình thường thì độ cao dùng thực tại nhỏ hơn ghi trong máy, từ đó khi lắp đặt máy càng gần mặt nước càng khả quan.
  – Độ cao xả nước: là độ cao mà máy bơm có khả năng đưa nước lên tới được.
  – Tốc độ quay của bơm: là số vòng quay trên phút, được ghi là rpm (round per minute).
  – Công suất bơm: được ghi bằng Watt hoặc bằng H.P.
  Hi vọng với những chia sẻ trên mọi người sẽ chọn mua được cho một chiếc máy bom nước phù hợp với mục đích dùng để có mẹo hay làm cho dài thêm thời gian sử dụng thiết bị này
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách lựa chọn máy bơm nước hiện nay

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN