Cách lựa chọn tôm, cua tươi ngon mua ngoài chợ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 4/4/16.

  1. chungnamdinh1

    chungnamdinh1 Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    23/7/15
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Hải sản là nguồn thực phẩm vô cùng phong phú, thơm ngon và dinh dưỡng để bạn lựa chọn để chế biến nên những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng nhằm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên, các loại hải sản chỉ thật sự thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng và ăn toàn khi nó vẫn còn tươi sống. Chính vì vậy, khi đi chợ chọn mua hải sản các bạn hãy tham khảo mẹo đi chợ chọn mua hải sản tươi ngon, an toàn dưới đây nhé. quán ăn ngon sầm sơn

    Mực tươi có rất nhiều loại khác nhau như mực nang, mực ống, mực sim,… nhưng nếu không biết cách chọn lựa kĩ càng khi đi chợ thì rất dễ mua phải những con đã chết ươn.

    Đối với mực nang: Bạn nên chọn con to, dày mình, có màu trắng đục, thịt chắc, không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài, phần râu mực cứng.

    Đối với mực ống: Chọn con có lớp thịt màu sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ;
    [​IMG]
    Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh vì đó là những con mực kém tươi rồi đấy nhé.

    Cách lựa chọn tôm, cua tươi ngon mua ngoài chợ

    Hải sản thường được các bà nội trợ lựa chọn làm thực phẩm chính trong các món ăn gia đình, bữa tiệc tân niên, gặp gỡ đầu năm mới…Tuy nhiên, việc chọn đồ biển ngon vốn không phải là điều dễ dàng. Vậy, bí quyết nào để chọn được từng loại hải sản ngon?

    Cá thu, cá ngừ, cá nục, cá chim… và mực, bạch tuộc đều phải nhúng qua urê pha nước đá không những một lần khi đưa từ biển vào mà càng qua nhiều khâu bán buôn thì cá, mực càng bị nhúng urê thêm nhiều lần. Sở dĩ như vậy vì thương lái ở chợ lấy các nhiều bán từ ngày này qua ngày khác không dùng hóa chất thì phải chấp nhận thêm chi phí mua đá bào nhuyễn phủ kín cá, mực mới bảo quản tươi lâu được, dùng vài cục đá thì không ăn thua, vì chỉ có một mặt cá, mực tiếp xúc với đá, phần không tiếp xúc vẫn ươn như thường. quán ăn ngon thanh hợi

    Độc hại của việc dùng phân đạm Urê ướp cá Cua biển nhỏ rửa sạch, tách bỏ mai, lấy gạch nếu có. Đập dập cua cho vào nồi sườn hầm cho nồi nước dùng thêm thơm và ngọt. Vớt bọt, lọc lấy nước trong.

    Ghẹ chà rửa sạch, tách rời mai ghẹ và lấy gạch ra.

    Bắc chảo dầu lên, xào hột điều cho ra màu thì tắt lửa, vớt hột điều ra bỏ đi. Cho hành vào xào mỡ hành cho thơm, kế cho gạch cua vào xào nhanh rồi tắt lửa cho gạch cua ra chén. nhà hàng giá rẻ

    Bắc chảo lên bếp lại và cho nấm rơm vào xào cho săn và thơm. Kế cho 1 ít nước súp vào chảo tráng qua rồi trút cả nước súp và nấm rơm trở lại vào nồi súp

    Bánh canh ghẹ

    Đun nồi súp sôi lên và cho ghẹ vào đun khoảng 10 phút, cũng có thể xào ghẹ qua trước khi cho vào nồi súp (nếu thích). Vì nước dùng đã ngọt thơm mùi ghẹ và cua biển nên chỉ cần nêm tí muối là được, không nên nêm quá nhiều gia vị sẽ làm mất vị ngọt ngon của ghẹ.

    Chần bánh canh qua nước súp cho nóng, cho bánh canh vào tô, cho ghẹ, (nhớ ráp ghẹ lại nguyên con) nấm rơm, gạch cua mỡ hành lên trên, thêm tiêu, hành ngò và tí dầu mè rồi dùng nóng.

    Cách làm

    - Lột tôm, bỏ chỉ đen để ráo, xay nhuyễn.

    Cho tôm xay vào tô. Tiếp đó cho thêm bột năng + lòng trắng trứng + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dấu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều. hải sản thanh hóa

    - Cà rốt bào nhuyễn, băm nhỏ. hải sản sầm sơn

    - Hành là rửa sạch, xắt nhuyễn.

    - Khi tôm ướp gia vị được khoảng 15 phút, thì cho hành lá, cà rốt vào, trộn đều. Cất hỗn hợp trên vào ngăn mát tủ lạnh.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách lựa chọn tôm, cua tươi ngon mua ngoài chợ

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN