Cách massage chữa đau đầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Ngan_Tomiluc, 8/4/15.

 1. Ngan_Tomiluc

  Ngan_Tomiluc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  1/11/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Massage chữa bệnh đau đầu là một trong những phương pháp thường được sử dụng, ưu điểm của phương pháp này là tính đa dụng và tiện lợi của nó. Người bệnh hoàn toàn có thể tự massage tại nhà mà vẫn đem lại hiệu quả cao với những động tác rất đơn giản.
  Các kĩ thuật massage chữa bệnh là một dạng vật lý trị liệu cơ bản trong y học, dựa trên nguyên tắc tác động và kích thích các cơ và huyệt đạo, giúp cơ thể hồi phục và trở lại trạng thái bình thường. Hiện nay có rất nhiều các kĩ thuật massage chữa bệnh được chia sẻ, tuy nhiên chữa đầy đủ và còn nhiều thiếu sót. Bài viết này, migrin.vn sẽ tổng hợp những kĩ thuật massage chữa bệnh đau đầu và hướng dẫn một số kĩ thuật cơ bản.

  [​IMG]

  Kỹ thuật massage giảm đau đầu:

  Trước khi massage chữa bệnh, bạn cần để cơ thể thả lỏng (nên rửa mặt bởi chúng giúp cơ thể có cảm giác thoải mái hơn), cố gắng điều hòa nhịp thở, nên hít thở sau nhẹ nhàng. Sau đó, tiến hành các bước massage điều trị bệnh đau đầu như sau:

  Bước 1: Massage vùng sọ não:

  - Dùng khăn ướt đắp (không nên quả ẩm) đắp vào vùng mắt và giữa khoảng 30 giây: đây là một mẹo quan trọng giúp quá trình massage hiệu quả hơn.
  - Làm nóng lòng bàn tay và các ngón tay bằng cách xoa nhẹ hai lòng bàn tay. Khi hai lòng bàn tay nóng lên, dùng 10 đầu ngón tay bấm nhẹ lên vùng sọ theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại khoảng 20 lần, động tác này sẽ kích thích thần kinh tiết ra các hormone giảm đau đầu hiệu quả.

  Bước 2: Massage trán, lưỡng quyền và hàm

  - Áp lòng bàn tay lên vùng trán và day nhẹ nhàng khoảng 10 lần, khoảng 10s mỗi lần. Giữ lòng bàn tay, tiếp tục xoa nhẹ các vùng lưỡng quyền và hàm, để kích thích các vị trí thần kinh cảm giác tại khu vực này, giữ khoảng 20s. Dùng 2 ngón tai cái bấm nhẹ ở vùng hàm dưới.

  Bước 3: Massage thái dương, dáy tai và vùng gáy

  - Đặt ngón cái lên thái dương và tiến hành day nhẹ theo hình vòng tròn trên da, kĩ thuật này có tác dụng rất hiệu quả khi dùng massage chữa bệnh đau đầu. Di chuyển ngón cái lên vùng dưới dáy tai, ấn nhẹ nhàng khoảng 20 lần.
  - Áp lòng bàn tay ở phần cổ gáy theo chiều từ trên xuống dưới khoảng 20 lần, động tác này giúp giảm nhức mỏi vùng cổ và gáy, một nguyên nhân gây ra chứng đau đầu vai gáy rất phổ biến.

  Bước 4: Kết thúc quá trình massge chữa bệnh

  - Bạn nên nhắm mắt và thư giãn, thả lỏng tự nhiên từ 5 đến 10 phút là được.
  Những kỹ thuật cần lưu ý trong quá trình massage giảm đau đầu:- Massage nói chung và massage chữa bệnh nói riêng cũng có những kĩ thuật quan trọng bạn cần nắm chắc để việc điều trị được hiệu quả. Dưới đây, là 8 kĩ thuật quan trọng của massage chữa bệnh:

  Véo: bạn sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ để kéo da lên, trong chữa bệnh, đông tác này được thức hiện liên tục, gây kích thích và giảm nhẹ cơn đau.
  Phân: ép các đầu ngón tay vào hai một vị trí trên da đầu, sau đó rẽ sang hai hưỡng trái ngược.
  Hợp: ngược lại với phân, từ hai vị trí trên da đầu, miết tay đến một vị trí tập chung.
  Day: kĩ thuật ấn và xoay tròn trên vùng da đầu.
  Ấn: dùng ngón tay cái hoặc gốc bàn tay, ép chặt vào các vị trí hoặc huyệt đạo trên da đầu.
  Miết: dùng đầu ngón tay cái miết chặt vào các vùng da.
  Bóp: dùng ngón tay cái kết hợp với các ngón khác bóp các vùng da mềm hoặc gân. Lưu ý: khi bóp không dược trượt da vì như vậy sẽ gây đau.
  Chặt (đấm): nắm tay và dùng mô của ngón út đám vào vùng bị đau ( trong điều trị bệnh đau đầu bằng kĩ thuật massage cần lưu ý, nên để khoảng cách giữa các ngón tay).

  Để tìm hiểu thêm kỹ thuật massage chuyên sâu các bạn có thể tham khảo thêm tại:
  http://tomiluc.com/hoc-spa/day-spa-cham-soc-da.html

  Bài viết kỳ trước: Chăm sóc da mặt mịn màng sáng bóng chỉ với 60s.

  Thông tin tham khảo thêm: noi day hoc massage uy tin hcm
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách massage chữa đau đầu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN