cách nấu cháo lòng và cá kho mắm tép

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 23/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    339
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu:

    - 600gcách nấu cháo sườn đơn giản lòng heo

    - ½ bát gạo tẻ

    - 200g tiết heo để đông

    - 1 muỗng bột canh

    - 2 muỗng cà cách nấu bò kho ngon phê mì chính

    - Hành hoa, hành khô, rau mùi, gừng.

    - Chanh, tiêu bột, nước mắm, muối vừa ăn.

    bí quyết làm cho

    - Lòng heo dùng muối và chanh và chút rượu trắng xát kỹ, rửa thật sạch. Cho lòng heo vào nồi cộng 1 miếng gừng nhỏ đập dập, luộc chín đến sau ngừng thi côngĐây vớt ra cho vào tô nước đá với vắt thêm chanh để lòng được trắng giòn. Nước luộc lòng để lắng và lọc sạch.

    - Gạo tẻ cho vào chảo rang thơm sau chậm tiến độ trút vào nồi nước luộc lòng heo để nấu cháo, lấy một nửa lòng heo cắt miếng vừa ăn thả vào nồi cháo, nêm vào một muỗng bột canh (cũng sở hữu thể sử dụng nước ninh xương heo để nấu cháo).

    - khi hạt gạo đã nở bung bạn cho thêm vào nồi cháo huyết cắt khối vừa ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt.

    - Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    - Phần lòng heo còn lại thái miếng vừa ăn

    - Múc cháo ra tô, cho lòng heo lên trên, thêm hành ngò, rắc tí tiêu, vắt chanh. Ẳn nóng. Bạn có thể nêm nếm lại vị của bát cháo với chút nước mắm ớt.

    Nguyên liệu:

    Cá quả 700g

    giết ba chỉ 200g

    Mắm tép 100g

    Tỏi, mì chính, gia vị, vừa đủ

    cách làm:

    Cá đánh vẩy, rửa sạch, cắt khúc.

    làm thịt ba chỉ thái mỏng vừa miếng.

    Ướp cá sở hữu 3 muỗm canh nước mắm tép đã pha loãng cho thêm một tí mì chính cho bớt vị mặm, hạt nêm từ 30 phút để ngấm.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập.

    Cho dầu ăn vào nồi đất đun hot, rồi cho tỏi vào phi thơm.

    Cho giết thịt ba chỉ vào, vặn to lửa, đảo đều tay tới khi thịt xém vàng thì tắt bếp, xếp cá lên phía trên giết, rưới hết phần nước vừa ướp cá lên rồi bật bếp.

    Cho hết phần mắm tép vào nồi và vặn to lửa đun sôi để nước ngập hết lên cá, để khoảng một phút rồi vặn nhỏ lửa, nấu tới lúc gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp. giả dụ bạn ăn cay thì thêm ớt quả vào nồi. khi nồi cá cạn nước thì mang thể trang trí thêm hành lá nếu như thích và tắt bếp.

    Múc ra đĩa ăn nóng. Món cá kho mắm tép ngon nhất là ăn với cơm trắng lúc còn nóng.

    Chúc Các bạn thành công và ngon mồm với món cá kho mắm tép.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách nấu cháo lòng và cá kho mắm tép

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN