Cách nấu chè khoai môn giải nhiệt ngày hè

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 12/10/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    349
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Ngày xưa khi còn ở quê thường hay được ngoại nấu cho món chè ngô khoai môn, vị ngọt thanh ăn rất ngon miệng. Lớn lên đi xa tôi vẫn luôn nhớ về món chè khoai môn của ngoại do đó khi có điều kiện tôi luôn nấu món các món chè này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    [​IMG]
    xoi chien qua bong

    Nguyên liệu cho món chè khoai môn:

    - Một củ khoai môn

    - Bốn trái bắp

    - 50g bột báng

    - 150ml nước cốt dừa

    -Hai muỗng canh bột sắn dây, đường phèn.

    [​IMG]

    Cách làm món chè khoai môn :
    nhan sushi

    - Bột báng rửa qua nước sạch, ngâm trong nước lạnh từ 30 phút đến một tiếng.

    - Bắp lẩy hạt, rửa sạch, để ráo. Phần lõi để lại nấu lấy nước ngọt. Hạt bắp cho vào cối giã giập.

    - Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó ngâm vào thau nước có pha chút muối để sạch mủ và không bị thâm.

    - Dùng một nồi nước khác, cho khoai và lõi bắp vào nồi, chú ý bỏ khoai từ khi nước còn lạnh. Khi nước sôi được 10 phút thì vớt lõi bắp ra và cho bắp giã nhỏ vào nấu chung với khoai. Khi nước bắt đầu sôi trở lại và hạt bắp vừa chín tới thì vặn nhỏ lửa. Lúc này tránh đảo nhiều để khoai không bị nát. Liên tục vớt bọt để nước trong.

    - Dùng một cái nồi riêng để luộc bột báng. Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, thêm nước lạnh một lần nữa để bột báng chín đều và không bị nát. Bột báng chín, vớt ra, thả vào tô nước lạnh để không bị dính vào nhau.


    - Khi khoai và bắp chín mềm, nêm đường phèn theo khẩu vị (có thể nêm ngọt để khi thêm nước cốt dừa và bột báng vào thì chè sẽ vừa ăn).

    -Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi từ từ cho vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh.

    - Cuối cùng, thêm nước cốt dừa và bột báng vào, khuấy đều.

    Chè khoai môn ăn trong thời tiết mùa hè thường cho thêm đá lạnh, nếu bạn muốn thưởng thức món chè khoai môn này vào mùa đông thì ăn nóng là một gợi ý hết sức thú vị. Món chè khoai môn đạt yêu cầu phải mềm không nát, vị thơm của nước cốt dừa hòa quyện với khoai và bột báng tạo nên hương vị hấp dẫn mà bạn khó lòng chối từ.


    Múc chè khoai môn ra chén, trang trí tùy theo sở thích của mình bạn nhé.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách nấu chè khoai môn giải nhiệt ngày hè

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN