Cách nấu món thịt kho tàu thật ngon với công thức chuẩn nhất

Thảo luận trong 'Tổng hợp video, hinh ảnh vui nhộn' bắt đầu bởi volevy, 10/10/15.

  1. volevy

    volevy Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    10/10/15
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu:
    – 500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
    – 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)
    – 1 trái dừa tươi
    – Nước mắm ngon
    – Đường, muối, hạt tiêu
    – hành củ
    Cách làm món thịt kho tàu:
    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.
    – Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.
    – Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách nấu món thịt kho tàu thật ngon với công thức chuẩn nhất

    admin thích bài này.
    Đang tải...
  2. admin

    admin Phạm Công Sơn Thành viên BQT

    Tham gia ngày:
    22/5/13
    Bài viết:
    3,746
    Đã được thích:
    716
    Điểm thành tích:
    113
    Giới tính:
    Nam
    Thích bạn nữ nấu ăn ngon !! like cho bạn <3
     
  3. minhkhue278

    minhkhue278 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    13/10/15
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    chà ngon quá, giờ còn chưa được ăn cơm lại nghe món này o_O
     


Like và Share ủng hộ ITSEOVN