cách nấu ốc chuối đậu và canh riêu cua

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 10/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    341
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liêu:

    - ốc nhồi 1kg

    - Chuối cách làm món phở cuốn ngon xanh 5 quả

    - thịt ba chỉ 100g

    - Mẻ 1 sinh tố bơ thìa canh

    - Tỏi khô một củ

    - Ớt tươi một quả

    -
    - Mỡ nước 100g

    - tía tô một mớ lớn

    - Hành tươi 50g

    - Nghệ một củ nhỏ

    - Nước mắm, muôi, bột ngọt vừa đủ

    bí quyết làm:

    Ốc ngâm nước 1 ngày cho nhả hết đất, chặt trôn ốc khều lấy giết ốc, cắt bỏ hoi ở mồm, bỏ ruột, rửa sạch.

    Đậu phụ thái hình vuông chiên qua.

    Chuối xanh tước bỏ vỏ chẻ khiến đôi, căt dài từ 3-4 cm đem ngâm nước lã.

    Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, già nhỏ, vắt lấy nước cho vào mẻ. Mắm tôm nghiền nhỏ, lọc lấy nước.

    thịt ba chỉ thái miếng con chì. Hành, tía tô nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái nhỏ.

    Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào, cho thêm nước mẻ, nghệ, mắm tôm, để ốc chín xúc ra để riêng.

    Cho giết mổ ba chỉ vào đảo săn, cho chuối xanh, đậu phụ, cho nốt số nước mẻ, nghệ, mắm tôm vào, thêm nước cho săm gần, đậy vung đun chín nhừ chuối mới cho ốc đã xào vào.

    Nêm vừa mắm, muối, mì chính, bắc xuống, cho hành, tử tô, ớt băm vào. Ẳn nóng.

    Yêu cầu:

    Canh ko đặc hay loãng quá, ốc giòn, không dai, chuôi chín nhừ, thơm mùi hành hoa, tía tô. Vị vừa ăn.

    Nguyên liệu:

    - Cua đồng 500g

    - Mỡ phần 15g

    - Khế chua 1 quả

    - Mắm tôm một thìa con

    - Mẻ 1 thìa canh

    - Rau thơm hai mớ

    - Cà chua 100g

    - Dọc xanh một quả

    - Hành hoa 100g

    - Nước mắm, muốỉ vừa đủ

    - Rau mùi một mớ

    - Xà lách 200g

    cách làm:

    Cua cho vào nước lạnh bỏ vào ít muối khuấy và rửa sạch. Xé bỏ mai, miệng, yếm, đem giã nhỏ, cho nước lạnh vào, lọc lấy nước cua, gạn bỏ bã (làm tương tự khoảng 2-3 lần). tiêu dùng tăm gảy lấy gạch vàng ở mai cua để riêng.

    Cà chua bổ đôi, vảy bỏ hạt, thái miếng. Quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ.

    Khế chua rửa sạch, cắt bỏ rìa cạnh, bổ thành miếng dài theo chiểu dọc của quả. Mẻ và mắm tôm nghiền nhỏ lọc lấy nước. Mỡ phần rửa sạch, băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch, băm nhỏ củ.

    Phi thơm hành mỡ bác gạch cua lấy màu để riêng. Cho tiếp khế và cà chua vào đảo qua, để riêng.

    Cho mắm tôm, muôi vào nước cua lọc, khuấy đều đun sôi. khi váng làm thịt cua nổi lên, vớt ra để riêng. Cho dọc, khế, nước mẻ, cà chua vào đun chín rồi cho giết cua vào. Nêm vừa nước mắm, muối, khi nào ăn mỏi dầm khế và dọc. Cho màu đã bác bỏ vào. Ẳn hot kèm rau sống, rau thơm.

    Yêu cầu:

    Nước canh trong, màu hơi hồng nhạt. giết mổ cua nổi thành váng chắc, không nát, vị chua dịu vừa ăn.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách nấu ốc chuối đậu và canh riêu cua

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN