cách nấu phở chay ngon

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi dieulozi, 20/9/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    15/9/15
    Bài viết:
    344
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu: ( hai bát phở to hoặc 3 bát nhỏ).

    3 bát nước chín lớn.

    1 củ cải trắng, rửa sạch, cắt củ cải ra thành từng khúc.

    một củ cà rốt Cách nấu cháo ếch ngon to, rửa sạch, cắt khúc.

    một củ hành tây nhỏ, hoặc nửa củ tỏ, lột sạch vỏ.

    2 cọng hành lá để nguyên và hai cọng xắt nhỏ. (hoặc sở hữu thể thay bằng boarô)

    một củ gừng nhỏ, rửa cách làm chè ngô đơn giản sạch, cắt lát dày và đập dập sơ.

    vài cánh hoa hồi và thảo quả (có thể thêm 1 nhánh quế nếu muốn).

    1 thìa bột ngũ vị hương.

    1 ít nấm rửa sạch.

    một ít giết chay làm sẵn, xắt miếng vừa ăn. Hoặc có thể thay thế bằng đậu khuôn cắt miếng hình cờ domino rồi cừu vàng.

    1/2 củ hành tím xắt lát (hoặc boa rô).

    Bánh phở ( có thể tiêu dùng bánh phở tươi hoặc luộc bánh phở khô theo chỉ dẫn trên bao bì).

    Giá.

    Ngò tây.

    Bột nêm chay, muối, tiêu.

    1 thìa xì dầu.

    cách thức làm:

    Nướng sơ gừng và hành tây trên bếp cho gừng và hành hơi xém xém và mang mùi thơm. Cho gừng, hành tây và 2 cọng hành lá vào cái nồi lớn với chứa sẵn 3 bát nước. Sau Đó cho củ cải và cà rốt vào.

    Cho hoa hồi và thảo quả lên 1 mẫu chảo rồi rang sơ trên lửa nhỏ cho có mùi thơm. có thể cho hoa hồi và thảo quả vào một cái bọc vải rồi thả vào nồi nước. bên cạnh đó mình cứ cho thẳng hoa hồi và thảo quả vào nồi nước lèo. khi nào nấu xong thì mình chỉ viêc vớt ra.

    Cho nồi nước dùng lên bếp và đun sôi. Đợi nước sôi, cho ít bột nêm chay, muối và ngũ vị hương vào, vặn vẹo nhỏ lửa, đậy nắp. Nấu nồi nước khoảng một tiếng rưỡi cho những dòng rau củ ra hết vị ngọt và nồi nước dùng được thơm.

    Trong một loại chảo khác, cho ít dầu vào, phi thơm ít hành tím (hoặc boa rô) rồi cho nấm vào xào sơ cho nấm mềm, sau ngừng thi côngĐây cho làm thịt chay hoặc đậu khuôn đã rán vàng vào, đảo sơ trên bếp rồi cho xì dầu vào, xào cho đậu khuôn (thịt chay) và nấm thấm gia vị khoảng 1-2′. Tắt bếp.

    Trụng sơ cho giá mềm rồi cho vào bát. Cho bánh phở lên trên. Cho ít giết chay (đậu khuôn) và nấm lên trên, chan nước lèo vào tô, sau ngừng thi côngĐây cho thêm hành, ngò và ít tiêu vào. sử dụng hot sở hữu tương ớt và tương ăn phở.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    cách nấu phở chay ngon

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN