Cách nấu rau muốn xanh và giòn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi saccalo, 8/10/15.

  1. saccalo

    saccalo Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    30/7/15
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Vào những ngày mùa hè thời tiết năng nóng mà có rau muống luộc thì tuyệt vời luôn, nước rau xanh thơm ngon, để luộc được món rau muống xanh không phải đơn giản đâu, nhiều người cứ tưởng rằng cho nước vào nồi nấu sôi. Sau đây chúng tôi bếp chiên hướng dẫn bạn cách luộc rau muống xanh giòn.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị để luộc rau nhé:

    Rau muống, nồi( xoong) nước lã, hoặc nước xôi,một ít muốn, chúng ta tiến hành làm nhá.

    Sau khi đã nhặt sạch rau các bạn mang rau đi rửa nhớ là rửa rau chứ không phải vò cho nát ra nhé, vì nhiều bạn rửa rau muống mang đi vò cho nó nát ra như kiểu vò rau ngót là không được đâu, tiếp đến chúng ta cần rửa nồi(xoong) và cho nước vào bỏ lên bếp đun. Bây giờ là khâu chúng ta cần chú ý làm thế nào cho sợi rau luôn được xanh và giòi nhé.

    Khi nước xôi bạn cần cho thêm vài hạt muối vào nhé cho muối vào và để nước xôi lên lúc này bạn cho rau muông vào và ngay sau khi cho hết rau thì dùng đũa lật rau từ dưới lên trên để rau được thấm nước sôi đều. Sau đó bạn đậy vung nồi chờ cho nước sôi trở lại, lật rau tiếp tục và lấy đũa dỉm rau xuống nước, cứ làm như vậy cho đến khi rau chín.

    Cách luộc rau muống xanh giòn phụ thuộc vào thời gian luộc: Thông thường bạn muốn ăn rau giòn thì nên luộc trong 3 phút, nếu bạn muốn ăn rau mềm thì luộc trong 5 phút và chúng ta vớt rau ra đã được món rau muống xanh giòn, nhớ là vớt ra rá nhá, để rau nguội đừng cho vào đĩa hay bát luôn sẽ khiến rau đen và thâm đi đó
    Cách luộc rau muốn xanh giòn thật đơn giản đúng không? đây là thành quả của mình, hình ảnh có hơi xấu chút nhưng nó thật

    [​IMG]



    Và tiếp đây là cách xào rau muống, xào rau muống thì có vẻ cầu kỳ hơn luộc đó các bạn ạ.

    Chúng ta cũng chuẩn bị như luốc rau muống nhé, nhưng cần thêm 1 số nguyên liệu và gia vị nữa, bạn cần chuẩn bị tỏi khô và đạp nhỏ tỏi ra nhé, mắm mì chính, azingon, dầu ăn

    Chúng ta cũng tiến hành làm như luộc rau nhưng ở đây chúng ta không luộc chín mà chỉ trần cho rau chín khoảng 60-70% sau đó vớt rau ra và cho ngay rau vào nước lạnh làm như thế giúp rau xanh mát và nhanh nguội hơn.

    Phi thơm 1/2 tỏi trên chảo dầu. Đổ rau muống vào dùng đũa đảo đều tay. Trong quá trình đảo, bạn có thể thêm gia vị như mì chính, nước mắm. Xào đến khi rau gần chín cho nốt tỏi vào, trộn đều, gắp ra đĩa là được.và chúng ta đã hoàn thành món rau muốn xào xanh thơm ngon và giòn. rau muốn xào tuy có khó hơn so với món rau luộc nhưng cũng đơn giản mà.

    Chúng ta đã có một món rau muốn xào trên cả tuyệt vời, hãy cùng Bếp Chiên thưởng thức nào.

    [​IMG]

    Bếp chiên chuyên cung cấp các dụng cụ làm bánh và chia sẻ tới chị em phụ nữ những người nội trợ những kinh nghiệm và mẹo vặt hay.
    Nguồn:http://southstar.com.vn/cach-nau-rau-muong-xanh-va-ngon
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách nấu rau muốn xanh và giòn

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN