Cách ngâm rượu ba kích

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi manhtran, 7/7/15.

  1. manhtran

    manhtran Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cũng như việc thưởng trà thì cách ngâm và dùng rượu quý là cái thú “điềm viên” của nhiều bậc “trượng phu” xưa cho đến nay.

    [​IMG]
    Ba kích ngâm rượu

    Từ xa xưa người ta đã thử nghiệm và cho ra đời nhiều loại rượu ngon bằng cách pha chế kết hợp với các loại thảo dược quý vừa để tăng vị đậm đà vừa hổ trợ sức khỏe. Hầu hết, rượu càng ngâm lâu càng ngon và giá trị của bình rượu còn phụ thuộc vào nguyên liệu dùng để ngâm. Ví dụ như rượu nhân sâm, rượu mật gấu…

    Nhưng hơn hết gần đây có một loại rượu không chỉ dành cho quý ông mà chị em còn yêu thích là rượu ba kích, vừa gần gũi, dễ thực hiện lại ngon và bổ.

    Cách ngâm rượu ba kích

    Ba kích được biết đến nhiều với công dụng bổ thận tráng dương. Một trong các cách đơn giản đề chế biến củ Ba kích đó là ngâm ba kích với rượu. Đây là phương pháp tối ưu để phát huy hết tác dụng của vị thuốc này.

    [​IMG]
    Rượu ba kích

    Trong ba kích có rất nhiều thành phần hóa học quý, khi ngâm ba kích chú ý chọn những củ ba kích tươi ngâm ngay sẽ tốt hơn ba kích khô. Vì ba kích khi phơi khô sẽ mất một số chất có lợi cho sức khỏe như Vitamin C…

    Trước khi ngâm ba kích phải tiến hành sơ chế, rửa sạch bà bỏ đi phần lõi ba kích, chỉ dùng phần thịt. Sau đó cho thịt ba kích vào bình ngâm. Rượu được chọn phải là loại rượu nếp trắng, từ 40 độ trở lên. Cứ 1 kg ba kích tươi có thể ngâm được 5 lít rượu.

    Nên chọn ba kích tím để ngâm rượu. Sau khi ngâm được 15 ngày, rượu ba kích sẽ chuyển màu tím đen, đó mới là ba kích chuẩn.

    Rượu ba kích ít nhất sau 6 tháng dùng mới ngon, càng lâu rượu càng có giá trị.

    Tác dụng của rượu ba kích

    Uống 1 đến 2 ly rượu mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, tăng sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, còn giúp ngăn chặn các trường hợp kén ăn, mất ngủ và các vấn đề về xương cốt ở người cao tuổi.

    Rượu ba kich có màu nâu đậm, mùi thơm, vị ngọt. Có tác dụng bổ dương. Dùng tốt cho các trường hợp thận dương kém, sinh dục kém. Tốt cho cả hai giới. Có thể uống 2-3 lần, mỗi lần 20-30ml trước bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

    Lưu ý: phải bỏ lõi trước khi ngâm vì lỗi ba kích có chứa độc tố, không có lợi cho tim.

    Người táo bón cũng không nên sử dụng ba kích

    Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
    Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
    Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
    Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách ngâm rượu ba kích

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN