Cách nhận biết mực khô của đảo cô tô

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi tho pham, 18/6/16.

  1. tho pham

    tho pham Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    22/3/16
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Mực khô là một món ăn đặc biệt nổi tiếng tại các vùng đảo. Và nổi tiếng nhất phải kể đến mực khô Cô Tô với những con mực khô được chế biến từ mực tươi sống mới bắt về và được phơi nắng hoặc sấy khô và trở thành thức ăn ngon được ưa thích. Và hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nhận biết mực khô Cô Tô chất lượng ngon nhất để khi đi Cô Tô hay mua mực khô Cô Tô tại địa điểm nào bạn cũng có thể lựa chọn được loại ngon chất lượng và uy tín nhất.

    Mực khô Cô Tô hay còn có tên là khô mực được người dân nơi đây đánh bắt từ biển về và khi con mực còn tươi rói, người ta sẽ xẻ và làm sạch con mực, chỉ dùng phần thân và phần đầu rồi mang phơi nắng hay sấy khô cho đến khi thân mực trở nên khô rồi cứng. Mực khô với chất lượng ngon nổi tiếng và đảm bảo trở thành món ngon Cô Tô bởi mùi vị thơm ngon đặc biệt khác với các nơi.

    Và mực khô Cô Tô thơm ngon, chất lượng nhất phải đảm bảo các tiêu chí sau:

    - Về bề ngoài: Thân thẳng, thịt dày là một trong những đặc điểm rất dễ phân biệt mực khô ngon, chất lượng. Mực khô mang phơi theo 2 hình thức phơi ở phiên và phơi treo. Mực khô phơi treo thường có thân thẳng mình dày, mực khô cào thường được phơi trên phiên nên mình mỏng. Mực câu ngon hơn mực cào nên có giá cao hơn.



    [​IMG]

    - Về màu mực: Mực khô Cô Tô chất lượng thường chế biến từ mực tươi nên khi khô sẽ có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt tự nhiên thường có những chấm đen nhỏ và khi chế biến, đặc biệt là món nướng sẽ mang mùi thơm phức, và khi xé ra thịt bên trong có màu hồng nhạt, dai nhưng không bị vụn.

    - Về mùi vị: Để nhận biết đặc sản mực khô chất lượng hay không thể mùi vị là một trong những dấu hiệu nhận biết dễ dàng. Mực khô ngon phải đảm bảo mùi không tanh, nhất khi cầm không thấy ẩm tay. Thân mực phải khô, không lưu lại mùi tanh trên tay. nhất là khi lựa chọn mua, bạn lưu ý phẩn đầu mực, thân mực hay râu mực phải đảm bảo gắn liền với nhau, không bị tách rời.

    Mực khô Cô Tô là món ăn đặc biệt được yêu thích phổ biến. Mực khô cũng là thức ăn được chế biến thành các món ăn hấp dẫn cụ thể mực khô rim me, mực khô xào tỏi,…trong đó món ăn từ mực khô Cô Tô được ưa chuộng nhất có lẽ là loại mực khô nướng với mùi vị thơm quyến rũ và khi ăn chấm với tương ớt thì tuyệt ngon.

    >>xem thêm: tour cô tô 3 ngày 2 đêm
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách nhận biết mực khô của đảo cô tô

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN