Cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vanzegu, 29/3/16.

 1. vanzegu

  vanzegu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/3/16
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đi mua nồi nấu cho bếp từ nhưng không biết cách nhận biết sao cho đơn giản và đúng nhất. Hãy cùng với romal tìm hiểu về cách nhận biết nồi nấu sử dụng cho bếp từ qua bài viết dưới đây nhé!

  Các loại nồi sử dụng được cho bếp từ đều có chung những đặc điểm như: có dấu hiệu Induction, có kí hiệu lò xo hoặc đáy nồi được làm bằng chất liệu nhiễm từ tính. Cùng xem những cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ.

  Xem dấu hiệu induction dưới đáy hoặc trên tem sản phẩm

  Cách đơn giản nhất để nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ là quan sát dấu hiệu induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem sản phẩm có ghi rõ nồi có thể sử dụng được cho bếp từ.

  Dùng nam châm để nhận biết nồi có thể sử dụng cho bếp từ

  Cách dùng nam châm để kiểm tra nồi có thể sử dụng được cho bếp từ rất đơn giản: Dùng một thỏi nam châm đặt dưới đáy nồi, nếu nam châm và đáy nồi hút nhau thì nồi đó có thể sử dụng được cho bếp từ. Ngược lại, nếu nam châm không hút đáy nồi thì nồi đó không thể sử dụng cho bếp từ.

  Những loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ

  Do bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng dòng Fu – cô để làm nóng thức ăn từ đáy nồi nên bếp từ chỉ tiếp nhận những loại nồi có đặc tính nhiễm từ. Có thể liệt kê một số loại nồi có thể sử dụng cho bếp từ như sau:

  - Nồi được làm từ inox 430 hoặc đáy có lớp inox 430: Do inox 430 có đặc tính cơ bản là nhiễm từ, vì trong thành phần của inox 430 có chứa sắt. Có thể dùng nam châm để kiểm tra từ tính của Inox 430.

  Những loại nồi không sử dụng được cho bếp từ

  Nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất là những loại nồi không thể sử dụng được cho bếp từ do những chất liệu trên không có từ tính.

  Do đó, nếu muốn sử dụng các loại nồi nói trên cho bếp từ thì đáy nồi phải có thêm lớp sắt hay inox 430 (chỉ áp dụng cho nồi nhôm). Từ tính của sắt có thể giúp nồi nhôm sử dụng được cho bếp từ.

  Bạn đã biết hơn về cách chọn nồi cho bếp từ hay chưa? Bạn có thể gọi điện cho cong ty Romal viet nam để được nhân viên kỹ thuật của chúng tôi tư vấn và giải đáp nhiệt tình nhất.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từLike và Share ủng hộ ITSEOVN