Cách nhận biết vú sữa lò rèn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Nguyễn Công Quang, 10/9/16.

 1. Nguyễn Công Quang

  Nguyễn Công Quang Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  518
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Vú sữa có nhiều giống nhưng có 3 giống vú sữa hay được nhắc đến đó là vú sữa lò rèn, vú sữa bơ hồng và vú sữa bách thảo (vú sữa tím). Trong đó vú sữa lò rèn được đánh giá là ngon nhất so với những loại vú sữa hiện có.

  [​IMG]
  Vú sữa lò rèn được đánh giá là ngon nhất so với những loại vú sữa hiện có.

  Vú sữa lò rèn là đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là thương hiệu trái cây độc quyền của Vĩnh Kim, Châu Thành, Tiền Giang. Trong nhiều năm gần đây giống vú sữa lò rèn đã được nhân rộng và được trồng ở nhiều tỉnh thành. Chất lượng của trái vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim từ lâu đã nổi tiếng khắp xứ miền Tây, đã được khẳng định thương hiệu từ Nam chí Bắc, và đang dần vươn xa ra các thị trường nước ngoài.

  Cách nhận biết vú sữa lò rèn chính hiệu
  Quả Vú sữa lò rèn: quả tròn hoặc hình cầu, trắng, mỏng vỏ, nhỏ hột, dày ruột. Màu sắc quả vàng nhạt, hơi ửng hồng, phần vỏ còn lại có màu xanh nhạt, bóng, dài, mềm, nhiều nước, vị ngọt béo, mùi thơm thoảng. Lúc chín, quả phơn phớt vàng hồng, thoảng thơm, mát dịu, ngọt thanh…

  Vú sữa ra quả quanh năm sau khi đạt từ 7 năm tuổi trở lên. Hàng năm, mùa vú sữa thường kéo dài từ tháng 9 năm trước đến tháng 4 âm lịch năm sau, vào khoảng tháng 11 âm lịch, vú sữa mới chín rộ.

  [​IMG]
  Cách nhận biết cây vú sữa lò rèn chính hiệu.

  Cây và lá vú sữa lò rèn: lớn nhanh và có thể cao từ 15-20m, lá màu xanh, mọc so le, hình ô van đơn, mép liền dài từ 5-15cm, mặt dưới bóng như màu vàng khi nhìn xa.

  Hoa vú sữa lò rèn: màu trắng, ánh tía và có mùi thơm ngát. Đây là loài cây lưỡng tính, tự thụ phấn.

  Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim đặc sản Tiền Giang
  Từ lâu thương hiệu vú sữa lò rèn Vĩnh Kim đã được khẳng định, bởi đã có nhiều người tiêu dùng nhận định rằngvú sữa lò rèn ở Vĩnh Kim là “ ngon nhất” có vị ngon đặc trưng riêng.

  [​IMG]
  Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim đặc sản Tiền Giang

  Nhận thấy đây là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao vì thế mà tỉnh Tiền Giang đã mạnh dạn xây dựng những khu chuyên canh trồng vú sữa lò rèn.Vào năm 2005, HTX Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim được ra đời, đến nay HTX có đến 102 xã viên, chuyên canh 55,3ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP, sản lượng bình quân đạt khoảng 500 tấn/năm.

  Sau khi được công nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP, thương hiệu vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim ngày càng được ưa chuộng, nhiều đối tác trong và ngoài nước liên hệ ký hợp đồng xuất khẩu và tiêu thụ. Đến nay, mặt hàng vú sữa Lò Rèn đã có mặt trong nhiều hệ thống siêu thị trong nước, đặc biệt chiếm lĩnh và tiêu thụ nhiều nhất là thị trường phía Bắc và đang vươn ra các thị trường khu vực châu Âu.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách nhận biết vú sữa lò rènLike và Share ủng hộ ITSEOVN