Cách nói Alo tiếng Nhật và văn hóa điện thoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi lehunghn92, 29/9/15.

 1. lehunghn92

  lehunghn92 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  28/7/15
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn tham khảo: http://trungtamnhatngu.edu.vn/
  Ngôn ngữ giao tiếp là một mảng rất cần chú ý mà bạn cần phải nắm vững trong quá trình tìm hiểu tiếng Nhật. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn các kiểu trả lời điện thoại bằng tiếng nhật cơ bản nhất.
  [​IMG]

  Nhiều bạn học tiếng Nhật có lẽ biết cách trả lời điện thoại thông dụng nhất là alo tiếng Nhật, bằng cách dùng từ Moshi Moshi-(も し も し). Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết, từ này cũng được dùng nếu bạn nghĩ rằng cuộc gọi của bạn đã được ngắt kết nối. Nó được hiểu như là " Có ai ở đó không?" "Ai đang nghe máy thế?". Nếu bạn đang gọi điện về nhà của một ai đó, sau khi "Moshi Moshi", hãy cho biết tên của bạn bằng cách sử dụng một cụm từ như "[tên] desu kedo" hoặc lịch sự hơn: "[tên] de gozaimasu ga". Sau đó, chỉ cần yêu cầu người bạn muốn gặp. Nếu bạn cần phải hỏi ai đang gọi, bạn có thể sử dụng cụm từ tiêu chuẩn như "dochira-sama desu ka" hoặc "donata-sama desu ka".
  Việc gọi điện cho một gia đình có vẻ rất đơn giản, nhưng văn hóa gọi điện trong doanh nghiệp và nơi làm việc của người Nhật lại khá phức tạp. Hầu hết người dân Nhật khi bắt đầu một công việc mới đều cần học cách trả lời điện thoại. Ví dụ trong tình huống kinh doanh cụm từ "Moshi Moshi." được sử dụng bởi những người gọi khi người ở đầu kia nhấc lên. Bạn có thể nói "Moshi Moshi" để trả lời điện thoại, nhưng "hai" được sử dụng thường xuyên và lịch sự hơn, đặc biệt trong kinh doanh.

  Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiem hoc tieng nhat, hãy tham gia một lớp Nhật ngữ đầy đủ của chúng tôi.
  Chúc các bạn học tốt và thành công.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách nói Alo tiếng Nhật và văn hóa điện thoại

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN