Cách nướng trên bếp hồng ngoại

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Cuncon123, 5/4/16.

  1. Cuncon123

    Cuncon123 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    18/3/16
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Với tiết trời se lạnh mà được quây quần bên gia đình và cùng nhau thưởng thức những món nướng thơm phức thì thật ấm áp và hạnh phúc biết bao. Nhưng làm thế nào để nướng trên bếp hồng ngoại mà vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn này, hãy để romal bật mí giúp bạn nhé.

    Bếp hồng ngoại có hiệu suất nhiệt tỏa ra rất lớn, vì vậy quá trình nấu nướng khá tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng vì nhiệt độ cao nên khi bạn thực hiện các món nướng bằng bếp hồng ngoại, bạn không nên sử dụng hết công suất của bếp. Nếu sử dụng công suất quá cao thực phẩm sẽ nhanh chín và thậm chí rất dễ bị cháy xém ở mặt ngoài nhưng bên trong vẫn còn sống. Do đó khi nấu bạn nên để ở chế độ công suất thấp để đảm bảo an toàn, có thể tăng dần nhiệt độ sau đó để giúp món ăn chín đều và có màu sắc hấp dẫn hơn.

    Khi thực hiện các món nướng bằng bếp hồng ngoại, đặc biệt là thực phẩm tươi sống như thịt, hải sản… bạn cần tới sự giúp đỡ của vỉ nướng và khay nướng. Vỉ nướng sẽ giúp cho bếp hồng ngoại an toàn tuyệt đối, dẫn nhiệt tốt, giúp thức ăn chín đều và giữ nguyên hương vị. Khi nướng bằng bếp hồng ngoại, bạn không thể thiếu vỉ nướng hoặc khay nướng, vì chỉ có vỉ nướng mà không có khay nướng thì nước từ thực phẩm sẽ làm mặt bếp bị hoen ố và có thể gây ra các vết nhám trên mặt bếp.


    Một bí quyết nhỏ giúp món nướng của bạn thơm ngon hơn đó là sử dụng một chút dầu ăn, dầu oliu hoặc bơ và quét lên bề mặt thịt khi nướng. Thịt sẽ có độ bóng thơm, mềm mại và không dính chặt vào vỉ nướng.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách nướng trên bếp hồng ngoại

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN