Cách phá thai bằng thuốc có an toàn không

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi linhdahc, 13/9/16.

 1. linhdahc

  linhdahc Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/1/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Phá thai nội khoa (PTNK) là sử dụng thuốc khác sở hữu phá thai ngoại khoa là sử dụng phẫu thuật (Nạo hút). Phá thai ngoại khoa thường với những tai biến như: chảy máu, sót nhau, thủng tử cung, ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe và tương lai sinh sản.
  Sử dụng chiếc thuốc gì, theo phác đồ nào?

  [​IMG]

  Mifepriston là một steroid tổng hợp. Hormone progesteron do hoàng thể tiết ra trong chu kỳ kinh nguyệt, sở hữu tác dụng khiến dày niêm mạc tử cung cho trứng làm cho tổ, để khi có thai thì thai bám chắc vào đó. Mifepriston đối kháng với progesteron, cản trở quá trình này. ví như dùng sớm lúc chưa thụ thai thì mifepriston sẽ ngăn cản sự thụ thai. trường hợp dùng muộn lúc đã với thai chưa quá 49 ngày thì mifepriston làm cho bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung. khi này nó được coi là đặt thuốc phá thai có đau không. Cơ chế ở đây là sự tranh chấp giữa mifepriston và progesteron. khi sử dụng muộn (thai đã quá 49 ngày), mifepriston sẽ ko khiến bong thai ra được, nghĩa là thuốc ko thực hiện được tính năng phá thai.
  PTNK chỉ được thực ngày nay các cơ sở được Bộ Y tế cho phép.
  Từ năm 2002, nước ta đã mang những nghiên cứu về cách này và đó là cơ sở để đưa ra phác đồ PTNK nằm trong khuôn khổ của “Chuẩn mực quốc gia chăm sóc sức khỏe sinh sản” ban hành vào tháng 2/2003. Theo đó, với 3 bước:
  Bước 1 (làm bong thai): uống mifeproriston 200mg ngay tại phòng khám. Thuốc sẽ khiến cho tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, thai phụ về nhà, tự theo dõi theo hướng dẫn của thầy thuốc.
  Bước 2 (tống thai ra ngoài): sau 48 giờ, thai phụ trở lại bệnh viện uống tiếp misoprostol 400mg. Thuốc này sẽ tăng cường co bóp tử cung tống thai ra ko kể. Thai phụ sau khi uống thuốc này, nên lưu lại tại bệnh viện trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp mỗi 30 phút 1 lần. Nơi theo dõi cần sở hữu đủ các phương tiện cấp cứu về tim mạch, đồng thời nên sở hữu phương tiện vận chuyển để mang thể đưa người bệnh lên tuyến trên trường hợp thiết yếu.
  Bước 3 (kiểm tra hiệu quả): sau 14 ngày đề cập từ lần sử dụng thuốc thứ hai, thai phụ nên đến khám lại để xác định kết quả. nếu cực kỳ âm vẫn thấy thai vững mạnh, tim thai vẫn đập thì có nghĩa là không đạt được hiệu quả PTNK, bắt buộc sử dụng cách phá thai khác mà ko để lưu lại thai.
  Điều buộc phải quan tâm để mang hiệu quả, tránh tai biến
  - Chỉ sử dụng cách PTNK cho: thai phụ khi tuổi thai dưới 49 ngày (mới có kết quả). Thai phụ vì trường hợp đặc thù ko thể cách phá thai an toàn và hiệu quả nhất ngoại khoa.
  - Thuốc có thể gây một số hiện tượng như: ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Thực chất đây là các hiện tượng bình thường vẫn sở hữu trong sảy thai trùng hợp nhưng thai phụ buộc phải được báo trước để khỏi hoang có.
  -Thuốc với thể gây ra một số tác dụng phụ do bản chất của thuốc. Mifepriston gây bất lợi cho người suy gan suy thận, misoprostol gây bất lợi cho người chậm đông máu. các tác dụng phụ do bản chất của thuốc gây ra đã được nêu trong chống chỉ định của thuốc (xem phần trên).
  Nước ta mang tỷ lệ phá thai cao, ước tính mang 1/3 số người mang thai muốn kết thúc thai kỳ bằng biện pháp phá thai. Mặc dù mang thể xảy ra tai biến và chỉ thực hiên được trong các cơ sở kỹ thuật nhất định nhưng bí quyết PTNK sở hữu những điểm mạnh lớn, đem đến tiện lợi cho đa số người với thai ngoại trừ ý muốn. tất nhiên, phá thai dù theo cách nào cũng chỉ là bí quyết giải quyết hậu quả, không phải là biện pháp khuyến khích mà rẻ hơn hết là bắt buộc mang biện pháp thai theo kế hoạch.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách phá thai bằng thuốc có an toàn không

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN