Cách phân biệt chứng chỉ thật hay giả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi Phanmembh, 7/6/16.

 1. Phanmembh

  Phanmembh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều trung tâm nhận làm chứng chỉ không cần đến thi, nhanh chóng với giá “cao ngất ngưởng”. Tuy nhiên điều chúng ta quan tâm nhất là chứng chỉ là chứng chỉ thật hay chứng chỉ giả?

  Phân biệt chứng chỉ tiếng anh giả thật ra rất đơn giản, tuy nhiên mọi người còn chưa tiếp xúc với chứng chỉ thật bao giờ thì làm sao có thể biết thế nào là chứng chỉ giả?
  Đầu tiên chúng ta sẽ trả lời câu hỏi: “Vì sao chứng chỉ giả vẫn công chứng được?”

  Bất cứ mẫu chứng chỉ giả nào cũng giống thật 99% (và 1% còn lại thì chúng ta sẽ nhận biết ở dưới) vì vậy nếu không để ý kỹ sẽ khó nhận biết. Mỗi cơ quan hay trung tâm công chứng nào cũng chỉ có trách nhiệm “sao y bản chính” cho các bạn, trừ những trường hợp chứng chỉ “quá giả”, quá dễ nhận biết thì họ sẽ từ chối chứng thực. Nhiệm vụ kiểm tra hay thanh tra sẽ do cơ quan tuyển dụng bạn và các cơ quan chức năng (phòng nhân sự, công an hay thanh tra) tiến hành. Vì vậy đừng lạ khi chứng chỉ giả của bạn vẫn công chứng được.

  Chúng ta có thể quan sát để nhận biết dễ dàng qua ví dụ

  [​IMG]

  Thứ nhất, nếu không đến thi thì chắc chắn là chung chi tieng anh đó là giả , vì không đi thi thì làm sao có bài thi, làm sao có hồ sơ gốc?

  Thứ hai, nếu bạn đã cầm chứng chỉ bạn có thể dựa vào con dấu:

  Con dấu của bất cứ một trung tâm hay tổ chức nào đều đều được chấm mực rồi phải đóng ngay chứ không phải được in ra, vì vậy dấu đóng thường có độ “nhòe” chứ không sắc nét và đều mực như dấu in.

  Thứ ba, dựa vào mẫu chữ ký:

  Phương pháp này tương tự như xem con dấu. Mẫu chữ ký nếu được ký trực tiếp cũng sẽ không có độ sắc nét như mẫu chữ ký giả. Nét ký sẽ không đều mực, đặc biệt nên xem kỹ ở phần đầu và phần cuối kết thúc mẫu chữ ký.

  Để rõ ràng và đơn giản nhất bạn nên cầm một bằng cấp hay một chứng chỉ nào mà bạn biết rõ mang theo và đưa lên gần nhau thì sự khác biệt sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.

  Hy vọng bài viết sẽ có ích với các bạn [​IMG]
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách phân biệt chứng chỉ thật hay giả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN

Người dùng tìm kiếm ITSEOVN trên công cụ tìm kiếm

 1. phân biệt chứng chỉ tin học thật giả