Cách phân biệt cua đực và cua cái

Thảo luận trong 'Góc thư giãn, thảo luận game, truyện, phim' bắt đầu bởi alolove, 28/4/16.

 1. alolove

  alolove Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Cua biển mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vì thế mà khi đi chọn mua cua chất lượng luôn là sự quan tâm hàng đầu của những bà nội trợ. Sau đây là một vài mẹo vặt mà Tuấn Ngọc Anh chia sẻ cho các bạn để giải quyết câu hỏi trên.

  Phân biệt cua đực và cua cái

  phan-biet-cua-duc-cua-cai.png

  Để phân biệt được cua đực và cua cái người ta thường thông qua yếm của nó, Khi cua trưởng thành (từ 150gr) thì cua đực có yếm nhỏ hơn nhiều so cua cái, yếm cua đực có hình tam giác cân còn yếm cua cái lớn hơn và bao phủ gần hết vùng phía dưới chân cua.

  Cách chọn cua biển ngon

  - Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn còn sắc nguyên. Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày và có thể mang đi được xa.

  - Khi làm cua, để tránh cua tanh bạn nên xào trước gạch.

  - Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

  - Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

  Cua biển ngon có 2 loại của đực gồm có Y2, Y3, Y4, Y5 (tùy vào số con trên kg mà phân loại) và cua cái gồm có cua gạch và cua yếm vuông

  1. Cua gạch là gì?

  cua-gach-la-gi-chon-cua-gach-ngon.png

  Cua gạch là một loại cái đã lên gạch chuẩn bị cho quá trình đẻ con đây là loại của đắt và hiếm nhất trong các loại. Cua gạch có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại cua khác

  2. Cua Y là gì?

  cua-y-la-gi-chon-cua-y-ngon.png

  Cua Y là một loại cua đực, người ta chia ra cua Y ra nhiều loại Y2, Y3, Y4, Y5 dựa trọng lượng của chúng. Ví dụ của Y5 thì 1 con khoảng 500gr tức là 2 con 1kg loại cua này lớn rất nặng vì thế thịt chắc ngon nhưng khi chọn loại cua này các bạn cũng nên chú ý đến độ tuổi của cua bởi vì cua già quá thịt không ngon và chắc như các loại cua Y khác. Ngoài ra còn có Y4 (1 con khoảng 350gr - 400gr) Y3 (1 con khoảng 250gr - 300gr), Y2 (1 con khoảng 200gr).
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách phân biệt cua đực và cua cái

  Last edited by a moderator: 30/5/17
 2. mobiwork_dms

  mobiwork_dms Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22/9/17
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Cua Y với cua gạch ngon thăc ấy chèm thật ấy ;);)
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN

Người dùng tìm kiếm ITSEOVN trên công cụ tìm kiếm

 1. phân biệt cua đực và cái