Cách quản lý máy móc của nhà thầu nước ngoài

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi hoaian, 18/8/15.

 1. hoaian

  hoaian Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/7/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Đối với các nhà thầu việc quản lý máy móc vô cùng khó khăn do chưa được làm quen với hệ thống quản lý an toàn trên công trường của họ nên đã gặp nhiều khó khăn khi đưa máy móc thiết bị vào thi công.
  Kiểm tra máy móc, thiết bị trước khi đưa vào sử dụng trên công trường:
  Với nhóm công cụ cầm tay: phải kiểm tra trước khi sử dụng nhằm đảm bảo không bị rò điên các thiết bị dùng dòng điện, không được rò ống dẫn khí với các thiết bị dùng khí nén đặc biệt là các máy phun sơn. Có các cơ cấu che chắn cần thiết để bảo vệ người lao động. Khi sử dụng các thiết bị cầm tay chạy điện di động ngoài trời, phải được đảm bảo các mối nối không có ví dụ như những loại máy phun sơn tĩnh điện.
  Nhóm các thiết bị chuyên tải: ô tô, xe tải, xe ben, xe chuyên dụng:
  Các thiết bị vận chuyển cần phải được kiểm định trước khi sử dụng theo quy định tại quy chuẩn Việt Nam: QCVN 9: 2011/BGTVT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường đối với xe ô tô; QCVN 11: 2011/BGTVT- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng, an toàn và bảo vệ môi trường đối với rơ móc và sơ mi rơ móc.
  [​IMG]
  Nhóm các thiết bị phụ trợ:
  Với các thiết bị máy móc dùng ở các xưởng sản xuất phụ trợ như giàn giáo, máy gia công thép, máy trộn bê tông trước khi sử dụng cần được kiểm tra nhằm đảo bảo:
  - Máy móc thiết bị phải bố trí ở nơi cao ráo, sạch sẽ và có rãnh thoát nước xung quanh tốt.
  - Tại những vị trí đứng làm việc thường xuyên bị ẩm phải kê bục gỗ, địa hình phải phẳng và chắc chắn để những thiết bị như giàn giáo xây dựng được đứng vững.
  - Vị trí đặt máy phải đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành. Phải bố trí đầy đủ đèn chiếu sáng ở các lối đi lại, cầu thang và vị trí làm việc khi trời tối. Đèn phải bố trí sao cho ánh sáng không chiếu trực tiếp vào mặt công nhân, không sáng quá, không rung động và không bị thay đổi cường độ ánh sáng để tránh làm ảnh hưởng đến thao tác của công nhân.
  - Tất cả các bộ phận điều khiển máy phải đặt ở vị trí an toàn và dễ dàng thao tác.
  - Tất cả những cơ cấu an toàn của máy đều phải được lắp đầu đủ và hoạt động tốt.
  - Các máy dùng động cơ điện hoặc có lắp đèn điện chiếu sáng phải nối đất bảo vệ.
  - Các đầu nối đai truyền phải bảo đảm chắc chắn .
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách quản lý máy móc của nhà thầu nước ngoài

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượngLike và Share ủng hộ ITSEOVN