Cách sử dụng bình xe đạp điện bền lâu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi pin365, 18/5/16.

 1. pin365

  pin365 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Khi sử dụng xe đạp điện chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến việc bảo vệ xe đạp điện để xe luôn như mới. Bảo vệ bình xe đạp điện để xe luôn đi êm, ổn định và sử dụng bình xe được trong thời gian dài (thông thường binh xe dap dien sẽ sử dụng được từ 1,5-3 năm).

  Bạn có thể tham khảo cách sử dụng ac quy xe điện (bình xe đạp điện) dưới đây để biết sử dụng đúng cách.

  1. Ắc quy xe điện cần được sạc thật đầy khi đi, gần hết điện thì sạc (còn 1 - 2 vạch điện chứ không phải hết hẳn)

  Tránh trường hợp sạc nhiều lần trong ngày, chưa hết điên hay điện vẫn còn nhiều vẫn cắm sạc, sạc điện càng ít lần càng tốt để tăng tuổi thọ/ thời gian sử dụng cho pin/ acquy. Khi sử dụng xe thì gần hết điện mới được sạc ( Còn khoảng 1-2 vạch điện hoặc thấp hơn ) là sạc là tốt nhất cho pin, acquy xe đạp điện.

  2. Tránh sử dụng dùng cạn kiệt ắc quy xe điên, pin xe đạp điện

  Các loại pin dựa trên nickel như NiMH và NiCd cần được xả pin từ 100% xuống 0% để duy trì dung lượng. Hiện nay, hầu hết thiết bị hiện đại đều dùng pin Lithium Ion. Pin cho xe đạp điện thường hoạt động khác và việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này.

  Các đèn báo điện trên xe đạp điện có thể hiển thị sai thời lượng pin còn lại. Các nhà sản xuất khuyên bạn nên xả kiệt pin mỗi tháng một lần dể giúp hiệu chỉnh các thiết bị ước tính thời lượng pin, acquy .

  3. Nhiệt độ quá nóng và lạnh đều gây hại cho ắc quy xe điện hay pin xe đạp điện

  Nhiệt có thể làm giảm dung lượng của pin cho xe đạp điện khi sử dụng. Điều này tác động tới mọi loại thiết bị. Pin, acquy sẽ bị nóng lên khi thực chạy nhiều, tải nặng, chạy tốc độ cao trong thời gian dài, quãng đường xa, điều này góp phần làm pin, acquy bị xuống cấp.

  4. Đừng để pin, ắc quy xe điện ở mức 0% quá lâu

  Bạn không nên thường xuyên để pin, ắc quy xe đạp điện ở mức 0%. Nếu pin ở mức này, hãy sạc lại pin càng sớm càng tốt. Điều đó không có nghĩa bạn phải chạy ào tới ổ cắm điện xe điện bị cạn pin, nhưng đừng cất xe và bỏ mặc trong tình trạng hết điện 0% ở đó trong vài tuần mà không sạc. Nếu làm như vậy, pin,acquy có thể sẽ bị “chết” hoàn toàn.

  5. Cất trữ pin ở mức 50%, khi không sử dụng xe

  Ngược lại, việc cất trữ pin sạc đầy 100% trong khoảng thời gian quá lâu cũng có thể làm giảm dung lượng và giảm tuổi thọ pin. Tốt nhất, bạn nên để pin ở mức 50% khi ngừng sử trong thời gian dài. Chúng tôi khuyên người dùng nên để pin ở mức 50% khi định ngừng sử dụng xe và thưởng xuyên phải kiểm tra xe lượng pin đã bị cạn chưa.

  Để mặc pin, ac quy xe dap dien ở tình trạng cạn kiệt quá lâu có thể khiến pin, acquy chết hẳn, trong khi cất trữ pin, acquy ở tình trạng đầy 100% có thể khiến giảm dung lượng và tuổi thọ pin, điều này áp dụng với cả pin và acquy.

  6. Không nên sạc ắc quy xe điện/ pin quá lâu

  Ở mỗi loại xe có loại pin, acquy khác nhau, nên bạn phải tìm hiểu xem loại pin hay acquy của mình là loại gì và sạc bao nhiêu lâu thì đầy điện. Ví dụ pin Litiun sạc thời gian là 6 đến 8 tiếng thì đầy, 4 bình acquy 12a sạc thời gian là 8 tiếng thì đầy, 4 bình acquy 20a sạc thời gian từ 8 đến 10 tiếng thì đầy, 5 bình acquy 20a sạc thời gian từ 10 đến 14 tiếng thì đầy. Bạn đừng lo vì trên mỗi bộ sạc điện đều có gắn thiết bị tự ngắt điện khi đã sạc đầy, nhưng bạn không nên để tình trạng cứ cắm điện sạc quá lâu như vậy dễ dẫn đến tình trạng chập cháy và hỏng bộ sạc điện.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách sử dụng bình xe đạp điện bền lâu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN