Cách sử dụng lò vi sóng, lò hấp đúng cách

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi raumuongxao, 18/12/15.

  1. raumuongxao

    raumuongxao Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/12/15
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Lò vi sóng ( lò hấp) đã và đang trở thành vật dụng nhà bếp phổ biến trong mỗi gia đình. Với chức năng làm nóng, giã đông thực phẩm; lò vi sóng có thiết kế đặc biệt so với nhiều sản phẩm nhà bếp khác. Vì vậy cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng. Cùng học hỏi một số kinh nghiệm sử dụng thiết bị lò hấp sau đây:
    Nguyên tắc an toàn khi sử dụng lò hấp
    -Đảm bảo rằng mọi thiết bị đựng thực phẩm mà bạn đưa vào lò vi sóng. Các loại vật dụng bằng thủy tinh,sứ, nhựa đều thuộc vào diện nguyên liệu an toàn với lò vi sóng
    -Tuyệt đối không sử dụng hộp đựng bằng kim loại, vì trong quy trình quay lò vi sóng sẽ tạo ra tia lửa gây ra hỏa hoạn
    -Không đun nước và các đồ uống khác quá thời gian quy định trong lò vi sóng theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo các công thức nấu ăn. Việc nhiệt độ quá cao do lò vi sóng gây ra sẽ khiến nước bị bắn ra khỏi cốc.
    -Kiểm tra kỹ cửa lò đóng trước khi vận hành, đảm bảo rằng thiết bị đã sẵn sàng để sử dụng
    -Đừng sử dụng lò khi khi không có gì.Việc này cũng có thể phát lửa và gây hỏa hoạn.
    -Giữ khoảng cách lò vi sóng ở khoảng cách 1 mét điều này sẽ giúp bạn an toàn nhất với người dùnglò vi sóng.
    -Sử dụng nắp đậy đậy kín các bát đựng hoặc giấy bọc thực phẩm theo yêu cầu của công thức nấu nướng. --Nếu để không kính hộp đựng, bát trong quá trình sử dụng hơi nước bay lên dễ tích tụ áp suất rất nguy hiểm
    [​IMG]
    Lưu ý khi nấu ăn:
    -Thịt sau khi rã đông bằng lò vi sóng thì nên nấu ngay. Vì lò vi sóng đã khiến thực phẩm chín một phần, nếu không nấu ngay vi khuẩn có thể làm hỏng thức ăn
    -Nói chung, vùng ngoài của thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Vì thế hãy sắp đặt thức ăn, ví dụ các miếng filê cá, sao cho phần mỏng hơn nằm ở tâm đĩa.
    -Thức ăn đưa ra khỏi lò thường rất nóng, vì thế hãy sử dụng găng tay và cẩn thận. Nếu đồ ăn được đậy kín trong khi nấu, hãy hé mở nắp mộtthời gian để hơi nước không có dịp làm bỏng tay bạn khi mở ra.
    >>xem thêm tủ sấy quần áo Fagor<<
    -Đa số các lò vi sóng đều có những điểm nóng tập trung, vì thế nếu bạn ăn hoặc uống đồ trực tiếp lấy từ lò ra, vài chỗ nóng có thể khiến bạn bị bỏng.
    -Bên cạnh đó, cũng có những chỗ lạnh mà thức ăn chưa được làm nóng để diệt khuẩn. Bạn nhớ đảo đều cẩn thận để tránh các trường hợp này.
    -Để đánh giá xem cái đĩa nhà bạn có an toàn với lò vi sóng không, hãy làm theo mẹo đơn giản sau:
    -Đặt một cốc đầy nước lên chiếc đĩa bạn muốn thẩm định vào lò vi sóng. Thử ở 100% công suất trong 1 phút. Trường hợp nước đã nóng lên nhưng cái đĩa vẫn mát, thì nó đủ để dùng trong lò vi sóng. Nếu đĩa nóng lên, nó đã nhiễm chì hoặc kim loại và không nên sử dụng trong lò.
    Vệ sinh lò vi sóng:
    -Muốn rửa sạch lò dễ dàng, bỏ hai thìa súp nước chanh trong 1 cốc nước, đặt cốc này trong một cốc đong.Bật lò ở chế độ cao trong 2 - 3 phút, cho đến khi dung dịch sôi thì tắt.
    -Để cốc ở trong lò mà không mở cửa trong 5 phút. Bỏ cốc ra ngoài. Sau đó, bạn có thể dễ dàng lau sạch lò bằng một khăn giấy.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách sử dụng lò vi sóng, lò hấp đúng cách

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN