Cách sử dụng menu trong web

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi Phanmembh, 17/8/16.

 1. Phanmembh

  Phanmembh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/4/16
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn đang tìm hiểu về thiết kế web hãy cùng thiết kế web trọn gói giá rẻ Tìm hiểu menu điều hướng - navigation menu trong thiết kế web sau đây nhé!

  Chúng tôi vẫn đang làm việc với một số các xu hướng hiện nay: thiết kế web đáp ứng, thiết kế phẳng, hiệu suất và tốc độ, và hoàn thiện trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, một số xu hướng mới đang nổi lên và chúng ta có thể mong đợi để xem xu hướng thiết kế website trong năm 2016 là gì?

  Với sự ra đời của thiết kế website responsive do vậy menu điều hướng dĩ nhiên rất quan trọng cho trang web của bạn. Chúng ta sẽ cùng nói về 3 xu hướng navigation menu nổi bật trong xu hướng thiết kế website năm 2016. Trước hết là xu hướng sử dụng navicon (hoặc hamburger icon), thứ hai là sự tiếp cận cách dùng menu toàn trang, và cuối cùng là sự hoàn hảo trong cách sử dụng mega drop down menu. Hãy cùng đi sâu hơn để tìm hiểu!

  Sử dụng Navicon

  Facebook đã công bố thêm bộ navicon để ẩn đi chức năng navigation khỏi màn hình. Với sự ra đời của thiết kế website responsive, cộng đồng thiết kế đã tạo ra nhiều sự sáng tạo với navitgation. Đưa mọi thức vào một bảng navigation và di chuyển theo sự lựa chọn navicon là một giải pháp ấn tượng. Theo một cách nào đó, giải pháp dùng navicon đã khiến công việc trở nên dễ dàng hơn với các chuyên gia thiết kế và lập trình viên và phục vụ cho việc thiết kế website trường học hiệu quả hơn.
  [​IMG]

  Các ứng dụng di động sử dụng navicon có vẻ thuận tiện hơn so với website, bởi ứng dụng di động có sự tập trung và một mục đích đơn nhất. Trong khi dù là một website nhỏ nhất cũng có hàng ta nội dung cần thể hiện và nhấn mạnh. Do đó việc dùng navicon là cần thiết để gói gọn các nội dung cần hiển thị.

  Full Screen Navigation

  Xu hướng thứ hai mà chúng ta sẽ nghiên cứu là việc sử dụng full screen navigation menu. Những menu dạng này được kíc hoạt bởi các nút bấm hoặc link theo một cách nào đó. Sự khác biệt ỏe đây là thay vì các bảng điều khiển trượt ra thì navigation đã chiếm sẵn luôn cả màn hình. Với màn hình điện thoại thì đó là chuyện bình thường nhưng với màn hình máy tính thì có vẻ mới mẻ hơn.
  [​IMG]

  Phần navigation của thiết kế website đẹp mắt này trông khá thú vị. Nhờ thiết kế toàn trang nên ở đây đủ chỗ cho cả một contact form, contact information, social media link, blog post mới nhất và nút call to action.

  Menu kích thước siêu lớn hoàn hảo

  Cuối cùng, chúng tôi muốn đề cập đến việc dùng các mega drop down menu kích thước lớn. Việc dùng chúng không còn là điều mới mẻ nhưng điều thú vị là phần nội dung đặt bên trong các menu đó. Các chuyên gia thiết kế thực sự sẽ có nhiều khong gian để sáng tạo tại meu dạng này.

  Trên đây là những chia sẻ về thiết kế website doanh nghiệp năm 2016 về sử dụng menu. hy vọng nó giúp ích cho bạn!
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách sử dụng menu trong web

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN