Cách sử dụng và bảo quản bếp từ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi everyone, 17/4/16.

  1. everyone

    everyone Thành Viên Thường

    Tham gia ngày:
    13/6/15
    Bài viết:
    493
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    1. Nguồn điện và các thiết bị điện.
    - Bếp từ thường có công suất nấu tương đối lớn thường từ mức 1.000 đến 2.000w nên khả năng tiêu thụ điện là rất lớn. Vì thể nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như cho các thiết bị nhà bếp khác, quý khách nên dùng phích cắm ổ riêng. Dây điện có kích thước lớn, tiết diện lơn để chịu được công suất của bếp. Tuyệt đối không được sử dụng bếp từ bằng nguồn điện chập chờn, không ổn định bỏi nó dễ gây cháy, thậm chí nổ, sẽ gây hư hỏng bếp cũng như các thiết bi gia đình khác.

    - Còn đối với các loại bếp từ nhập khấu nguyên chiếc từ các nước Châu Âu, bạn nên trang bị thêm một chiếc biến hạ áp bởi các bếp này thường được sản xuất với mức điện áp cao, lên tới 100v.

    [​IMG]

    2. Khi sử dụng bếp.
    a. Khi đang nấu.

    - Nên đặt nồi nấu trong phạm vi đường kính vùng nấu rồi mowisbaatj bếp và điều chỉnh mức công suất bạn muốn.

    - Hãy dùng đúng loại nồi chuyên dụng dành cho bếp từ, bếp điện từ. Nếu là những loại nồi không thực sự phù hợp thì nên sử dụng một tấm chuyển đổi nhiệt bến dưới đáy nồi.

    - Khi rán, rang món ăn bạn không nên rời khỏi bếp bởi nếu nhiệt độ bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm lớn. Tuyệt đối tránh việc nồi nấu không có thức ăn bên trọng hoặc rang thức ăn quá khô vì sẽ gây vỡ hoặc nứt kính mặt bếp.

    - Tuyệt đối không nên để những vật dụng nhỏ như: dao, dĩa, bát, nắp, lọ, vung sắt… lên mặt kính bếp từ. Các vật dụng này dễ bị nhiễm từ và sẽ nóng lên rất nhanh gây nguy hiểm cho bếp cũng như người sử dụng.

    - Khi bếp đang nấu không nên dịch chuyển bếp. Thức ăn không được để lên bếp bởi chúng dễ thấm nước vào mạch điện bên trong của bếp.

    - Sau khi nấu nướng, tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp bởi bạn sẽ có thể bị bỏng bởi nhiệt độ còn sót lại sau khi nấu ăn.

    - Bố trí, lắp đặt bếp ở những nơi thoáng mát, khô ráo, xa tường nhà…

    - Cho tới nay vẫn chưa có công bố chính thức nào khẳng định bếp gây hại phụ nữ mang thai và những người bị bệnh tim nhưng cũng nên hạn chế dùng bếp từ.

    b. Khi không sử dụng bếp

    - Sau khi sử dụng bếp nên lau chùi bếp sạch sẽ để tránh các vi mạch bên trong bị ẩm mốc. Nếu trong một thơi gian dài không sử dụng bếp thì nên đóng bếp lại và bảo quản nơi khô ráo.

    3. Khi bếp có sự cố
    - Khi bếp có bất cứ sự cố nào, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo lắp và sửa chữa bếp. Hãy mang đến các của hàng sửa chữa bếp từ uy tín để khắc phục.

    - Khi các linh kiện của bếp từ bị hỏng hóc, quý khách nên dùng các linh kiện chính hãng, chất lượng để thay thế.
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách sử dụng và bảo quản bếp từ

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN