Cách sửa khi máy giặt lồng ngang hoạt động không ngừng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi phamphuc, 16/1/16.

 1. phamphuc

  phamphuc Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  7/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ống cung cấp nước vào máy giặt lồng ngang bị tắc

  Người vận hành máy hãy xác nhận xem đường truyền cung cấp nước vào máy giặt có bị nghẽn hay không? Rất có thể máy gặp trục trặc do cặn bẩn dính vào mép ống khiến cho nước thải ra chậm, khiến nguồn nước được cho vào máy giặt khá chậm.

  Người sử dụng cần xem lại ống và vệ sinh sạch sẽ. Nhờ vậy, nước sẽ chảy đều trở lại vào máy. Bình thường tỷ lệ cung cấp nước cần trên 15 lit/phút mới làm cho máy chạy chính xác thời gian quy định.


  [​IMG]


  Áp suất nước nhỏ

  Rất nhiều hộ gia đình chia ống nước ra nhiều ngã rẽ khiến cho áp suất nước khá thấp, nếu như đồng thời cùng một lúc sử dụng nhiều.

  chẳng hạn như khi máy giặt đang chạy, người sử dụng còn dùng nguồn nước để rửa bát hoặc tắm rửa cũng có thể khiến cho áp suất nước xuống thấp.

  Đây cũng là một lý do khiến cho nước cấp vào máy giặt chậm. Trường hợp này cần phải xây dựng lại hệ thống ống nước riêng biệt, đảm bảo nước được cấp vào máy giặt đầy đủ, đôi khi cần phải sử dụng bơm tăng áp nếu cần.


  >> tủ sấy quần áo loại nào tốt


  Màng lọc máy giặt bị tắc

  Ngay đầu ống lấy nước vào máy giặt có một lớp màng lọc nước, sử dụng lâu ngày khiến cho màng lọc máy giặt bị bám bụi bẩn, cặn...

  Đây cũng được coi là lý do khiến nước không vào tới máy giặt đủ, gây ra hiện tượng máy giặt quá thời gian.

  Người sử dụng chỉ cần vặn ra lấy màng lọc và dùng bàn chải mềm làm vệ sinh sạch sẽ màng lọc, sau đó lắp ráp lại y nguyên.

  Việc thực hiện này sẽ khiến cho nguồn nước đưa vào máy giặt được cải thiện.


  Van điều khiển nước bị hỏng

  Trong máy giặt có một bộ phận gọi là van điều khiển máy giặt, nếu van này bị hỏng thì thiết bị không được mở.

  Nếu kiểm tra máy giặt không bị các nguy cơ ở trên, rất có thể máy đã bị hỏng van điều khiển nước khiến nước không được cấp vào máy giặt.

  Trong trường hợp này, người sử dụng cần phải liên lạc công ty sửa chữa máy giặt để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay thế thiết bị.


  Máy giặt bị hỏng mạch, rối chương trình

  Máy giặt có thể chạy vượt mức thời gian quy định do lỗi mạch, loạn chương trình.

  Việc này thường do mạch điều khiển (với máy điện tử) hoặc bộ đồng hồ điều khiển (với các máy cơ).

  Khi máy bị các lỗi này sự cố thường do bị ẩm mạch vì máy để trong không gian không khô ráo hoặc bị côn trùng chạy vào gây cháy nổ IC trên mạch.

  Với những lỗi liên quan đến bộ điều khiển của máy cách tốt nhất người sử dụng nên liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt để được sửa chữa.


  Lưu ý:

  Với những trường hợp đơn giản liên quan tới hệ thống nước, người sử dụng có thể tự tìm hiểu và khắc phục.

  Tuy nhiên, sau khi kiễm tra lần lượt các nguyên nhân khiến cho nguồn nước được cấp vào máy giặt chậm, hay do lỗi mạch, người sử dụng không nên tự tay sửa chữa, khắc phục sự cố. Hãy liên hệ chuyên gia sửa chữa máy giặt đến hỗ trợ.

  Không nên tự ý tháo lắp máy giặt để sửa chữa. Việc sửa chữa máy giặt đòi hỏi phải am hiểu và có tay nghề kỹ thuật, nếu không có thể sẽ khiến cho thiết bị gặp thêm các sự cố hư hỏng phức tạp khác.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách sửa khi máy giặt lồng ngang hoạt động không ngừng

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN