Cách tắt nguồn iPhone 4s

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi amcorp166, 3/7/16.

 1. amcorp166

  amcorp166 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong quá trình sử dụng thay mat kinh iPhone 6 cũng như các thiết bị di động khác, tắt nguồn là thao tác mà người dùng thực hiện khá thường xuyên. Tắt nguồn khá đơn giản nhưng với những người mới dùng thì có thể chưa biết cách tắt nguồn iPhone 4s như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ ngay với các bạn qua bài viết sau đây.

  [​IMG]

  Tắt nguồn iPhone 4s như thế nào?

  1. Lợi ích của việc tắt nguồn iPhone 4s.
  Khi thực hiện thao tác tắt nguồn iPhone 4s, bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi và không bị làm phiền bởi những tin nhắn, cuộc gọi của bạn bè, người thân hay các thông báo từ mạng xã hội...Một số trường hợp khác như restore lại thiết bị, xử lý các lỗi hay gặp (iPhone bị treo táo, iPhone bị lỗi kích hoạt ứng dụng, bị xung đột phần mềm...) thì việc tắt nguồn cũng là giải pháp đơn giản và nhanh chóng nhất có thể thực hiện. Ngoài ra, khi thiết bị đã hoạt động trong thời gian và tần suất khá lớn thì việc tắt nguồn cho thiết bị nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian là điều cần thiết. Đợi khoảng 5 -7 tiếng cho thiết bị nguội bớt và phục hồi lại năng lượng thì có thể bật lên và sử dụng trở lại.

  2. Các cách tắt nguồn iPhone 4s
  Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách tắt nguồn iPhone 4s, đó là tắt nguồn bằng nút Nguồn, tắt nguồn bằng nút Home ảo và tắt bằng phần mềm tải về từ bên thứ 3. Cách thực hiện cụ thể như sau.

  Cách 1: Tắt nguồn bằng nút Nguồn (Power)

  Đây là cách tắt nguồn nhanh chóng và đơn giản nhất. Để tắt nguồn bằng nút Power, bạn chỉ việc ấn và giữ nút Power trong vài giây cho đến khi màn hình xuất hiện dòng chữ Slide to power off. Lúc này bạn dùng ngón tay vuốt dòng chữ theo chiều mũi tên (từ trái qua phải) và chờ một lúc cho đến khi điện thoại tắt nguồn. Để khởi động lại, bạn cũng làm thao tác tương tự là ấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo hình quả táo.

  [​IMG]

  Tắt nguồn bằng nút Power

  Trong một số trường hợp nếu bạn ấn giữ nút nguồn nhưng không thấy dòng chữ Slide to power off xuất hiện thì bạn cần tiến hành khởi động lại thay mặt kính iPhone 6 giá rẻ bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi logo hình quả táo xuất hiện. Sau khi khởi động lại bạn có thể thực hiện lại thao tác tắt nguồn như trên.

  Cách 2: Tắt nguồn bằng phím Home ảo.

  Để tắt nguồn bằng cách này, trước tiên bạn cần kích hoạt phím Home ảo bằng cách Vào Settings > General > Accessibility > Assistive Touch và bật chế độ này lên. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một vòng tròn nhỏ màu đen dù đangở bất cứ giao diện nào, đó chính là nút Home ảo. Để tắt nguồn bằng nút Home ảo, bạn nhấn vào biểu tượng vòng tròn đó rồi chọn mục Thiết bị, sau đó chọn mục Khóa màn hình và chờ cho đến khi xuất hiện dòng chữ Power off là có thể tắt nguồn.

  [​IMG]

  Chọn Khóa màn hình để tắt nguồn
  3. Tắt nguồn iPhone 4s / iphone 6 Plus cũ bằng phần mềm Activator

  Có một số phần mềm hỗ trợ tắt nguồn cho iPhone 4s mà không cần dùng đến nút Power hoặc nút Home ảo, trong đó Activator là phần mềm khá thông dụng. Điều kiện để sử dụng phần mềm náy là máy bạn phải thực hiện jailbreak, sao đó vào Cydia để tìm và tải phần mềm về. Sau khi tải về và cài đặt, bạn có thể thiết lập việc tắt nguồn bằng một só thao tác khác đơn giản và dễ sử dụng như vuốt màn hình qua trái, vuốt qua phải, vuốt cạnh màn hình, gõ hai lần vào màn hình, ấn hai lần vào biểu tượng đồng hồ, ấn hai lần vào phím Home....

  [​IMG]

  Tải phần mềm Activator từ Cydia

  [​IMG]

  Thiết lập thao tác tắt nguồn cho iPhone 4s / thay pin iPhone 6 chính hãng

  Với phần mềm này, không những bạn thiết lập được thao tác tắt nguồn mà có thể thiết lập cho nhiều thao tác khác như mở nguồn, mở camera, mở nhạc, bỏ qua bài nhạc kế tiếp trong danh sách....Bạn có thể chọn những thao tác đơn giản và dễ nhớ, dễ phân biệt để không bị nhầm lẫn khi thực hiện.

  Ngoài ba cách tắt nguồn ở trên, bạn cũng có thể tắt nguồn bằng cách ấn nút Slide trên màn hình Home ở chế độ chờ. Khi máy ở chế độ chờ, trên màn hình sẽ có dòng chữ Slide to unlock để bạn mở khóa. Thay vì trượt để mở khóa, bạn ấn giữ dòng chữ đó trong vài giây cho đến khi chuyển thành dòng chữ Slide to Power off thì vuốt từ trái sang phải để tắt nguồn. Nếu muốn hủy, bạn chọn Cancel.

  [​IMG]

  Tắt nguồn bằng nút Slide trên màn hình chờ

  Vậy nên tắt nguồn theo cách nào là tốt nhất?

  Trong 4 cách tắt nguồn trên thì cách đầu tiên là nhanh chóng và đơn giản nhất, tuy nhiên cách tắt nguồn này tương tự như việc tắt nóng máy nên sẽ ảnh hưởng đến thiết bị. Ngoài ra, việc thường xuyên tắt nguồn bằng phím Power sẽ khiến cho phím này dễ bị chai, liệt. Bởi vậy bạn chỉ nên áp dụng cách này trong trường hợp khẩn cấp hoặc bị treo táo không thể tắt bằng các cách còn lại. Việc tắt nguồn bằng phần mềm sẽ tiện lợi nhất cho bạn vì ít thao tác, còn nếu máy chưa jailbreak thì có thể tắt nguồn bằng phím Home ảo hoặc nutus Slide trên màn hình đều được.

  Trên đây là hướng dẫn một số cách tắt nguồn iPhone 4s. hãy tùy vào hoàn cảnh cụ thể để chọn cách tắt phù hợp nhất và an toàn nhất cho thiết bị của bạn.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách tắt nguồn iPhone 4s

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN