Cách thiết kế một logo thương hiệu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi HuyDang96, 9/7/16.

 1. HuyDang96

  HuyDang96 Thành Viên Thường

  Tham gia ngày:
  15/6/16
  Bài viết:
  248
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nguồn: Tư vấn thương hiệu

  Doanh nghiệp ngày nay không chỉ phải sản xuất sản phẩm cho chất lượng mà việc tạo cho công ty một nhãn hiệu nổi bật và dễ nhận biết cũng là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Trong đó, logo thương hiệu là thành phần bắt buộc phải có - cũng là thành phần quan trọng nhất của hình ảnh thương hiệu. Hôm nay, BongSen Media sẽ giới thiệu đến bạn một số bước thiết kế logo thương hiệu cơ bản để tạo ra một logo đẹp và dễ nhận biết.

  [​IMG]

  1. Lên ý tưởng

  Hãy tự nghĩ ra từ 5 tới 10 từ miêu tả về câu chuyện thương hiệu của bạn. Mỗi từ là một mảnh ghép và chúng sẽ giúp bạn tìm ra ý tưởng. Bây giờ với bút chì và giấy bạn hãy vẽ ra mọi ý tưởng mình có trong đầu, bạn hãy cứ vẽ hết ra tất cả các ý tưởng của mình, chưa cần nghĩ xem nó đã ổn chưa. Trong khi phác thảo những ý tưởng logo, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  + Tạo hình Logo đơn giản

  + Màu sắc là yếu tố rất quan trọng nhưng đừng sử dụng quá nhiều màu trong một logo, tối đa là 3 màu

  2. Lựa chọn ý tưởng

  Một khi bạn đã có rất nhiều ý tưởng trên giấy, hãy chọn ra 3 phương án tốt nhất và hỏi ý kiến đồng nghiệp, bạn bè hoặc một chuyên gia. Họ sẽ cho bạn những feedback khách quan nhất từ đó bạn có thể chọn ra một phương án thiết kế Logo thương hiệu tốt nhất và phát triển nó sâu hơn.

  3. Phát triển bố cục Logo

  Đảm bảo rằng phần dấu hiệu đặc trưng và phần chữ đặc trưng có khoảng cách phù hợp. Logo của bạn không nhất thiết phải đối xứng nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý tỷ lệ đồ họa của logo.

  [​IMG]

  4. Lựa chọn màu sắc cho Logo

  Bây giờ bạn cần quyết định xem logo của bạn sẽ sử dụng trên nền đen trắng hay nền màu, các phương án màu sắc khi logo của bạn xuất hiện trên nền ảnh hoặc có Background tối màu hoặc sáng màu

  5. Lựa chọn kiểu chữ đặc trưng

  Cách lựa chọn kiểu chữ đặc trưng thể hiện tính cách thương hiệu của bạn, bạn có thể lựa chọn kiểu chữ có chân hoặc không chân. Hãy tránh sử dụng những kiểu chữ quá phổ biến như: Times New Roman, Comic Sans, Lucida Handwriting, chúng có thể làm hình ảnh công ty bạn trở nên mờ nhạt và khó phân biệt với đối thủ.

  Hãy truy cập trang chủ của BongSen Media để biết thêm thông tin về các dịch vụ tư vấn thương hiệu, thiết kế lịch độc quyền, thiết kế logo, quảng cáo hoặc liên hệ theo địa chỉ ở cuối bài viết nếu bạn muốn gặp và thảo luận trực tiếp cùng chúng tôi.
  Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

  Thông tin được cung cấp bởi :

  CÔNG TY QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG BÔNG SEN VIỆT NAM
  Địa chỉ: 27B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Điện thoại: (84.4) 3826 4410/ 3926 4604 / 3926 4605 / 3266 9178 / 3266 9176
  Fax: (84.4) 39348854
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách thiết kế một logo thương hiệu

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng



Like và Share ủng hộ ITSEOVN