Cách thu nợ quá hạn hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi linhsang123, 8/10/15.

 1. linhsang123

  linhsang123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/10/15
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thực tế, trong hoạt động sản xuất kinh doanh mặc dù doanh nghiệp đã cẩn thận trong quá trình giao kết mua bán hàng hóa theo hình thức trả chậm trả dần và tìm mọi cách đảm bảo thu nợ đúng hạn nhưng tình hình nợ quá hạn, nợ khó đòi vẫn có thể diễn ra. Công ty thu nợ DFC, đưa ra một số cách thức theo dõi và thu no phù hợp để tiến hành giải quyết và thu nợ khó đòi hiệu quả cụ thể như sau:

  - Khi đến hạn thanh toán mà khách hàng vẫn “im hơi lặng tiếng” doanh nghiệp có thể gọi điện, gửi mail hoặc thư, đánh tiếng rằng công ty có chính sách tài chính chặt chẽ và khách hàng cần tôn trọng. Việc thăm hỏi này được thực hiện trên tinh thần nhắc nhở nhẹ nhàng và thông cảm với sự chậm trễ của khách hàng, đồng thời gia hạn một thời điểm thanh toán cụ thể (thường trong 1 tuần).

  - Sau khi đã gia hạn thêm, nhưng khách hàng vẫn chưa chịu thanh toán, doanh nghiệp có thể nhắc nhở ở mức độ mạnh hơn. Nhưng doanh nghiệp vẫn nên tỏ ra thiện chí, tin tưởng vào khách hàng. Tuy nhiên, chúng ta cần cân có những lưu ý trong việc khép chặt vè mặt pháp lý hồ sơ công nợ.

  - Nếu khách hàng vẫn tiếp tục thất hẹn, doanh nghiệp cần nghiêm khắc hơn, có thể cho ra những hậu quả nếu khách hàng không thanh toán. Lần này, doanh nghiệp nên đề nghị khách hàng cam kết thanh toán bằng văn bản. Bước thực hiện này đòi hỏi doanh nghiệp phải thất bại khéo léo trong việc đưa ra đề nghị của mình.

  Một lưu ý đối với khách hàng đó là trong trường hợp đối với những khoản nợ lớn, Chủ nợ cần tìm hiểu thật kỹ các đặc điểm của khách nợ như nguyên nhân chậm trả, năng lực tài chính và khả năng trả nợ của khách hàng. Sau khi có những đánh giá về khách nợ thì Chủ nợ sẽ có những giải pháp thu hồi nợ hiệu quả nhằm hạn chế đến mức thấp nhất khả năng rủi ro đối với khoản nợ của mình.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách thu nợ quá hạn hiệu quả

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng


Like và Share ủng hộ ITSEOVN