Cách thức bảo quản đồ ăn đúng cách trong tủ lạnh

Thảo luận trong 'Rao Vặt Miền Bắc' bắt đầu bởi tieulinh, 2/10/15.

  1. tieulinh

    tieulinh Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/8/15
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Với cuộc sống đương đại như ngày nay, đa số thời gian được dành cho công việc, không phải ai cũng có điều kiện để đi chợ, đi siêu thị hàng ngày. Chính vì duyên do này mà tủ lạnh trở thành một ứng dụng rất quan trọng trong gian bếp của mỗi gia đình. Tủ lạnh giúp đồ ăn giữ được lâu va tươi hơn. Tuy nhiên không phải loại thức ăn nào cũng được bảo quản ở cùng một nhiệt độ, nó cần phải được phân chia và sắp xếp theo một thứ tự nhất thiết.

    Để tốt nhất bạn nên đọc kỹ dùng trước khi dùng tủ lạnh, nên làm theo những khuyến cáo được đưa ra. Ngoài ra, bạn cũng cần trực tính vệ sinh tủ lạnh, khoảng 2 tháng một lần bằng các chất gột rửa thông thường để bảo đảm rằng tủ lạnh nhà bạn luôn ở trong tình trạng sạch sẽ.

    Về căn bản các loại tủ lạnh đều có thiết kế giống như nhau. Ngăn đá thường được thiết kế ở phần cao nhất của tủ lạnh, nhiệt độ ở ngăn đá thường được duy trì ở mức -18 độ. Với nhiệt độ này rất thích hợp cho việc làm kem, làm đá và tích các loại thịt động vật tươi sống (thịt động vật cần được bọc bằng giấy chuyên dụng hoặc cho vào trong hộp có nắp đậy để tránh ám mùi vào những loại thực phẩm khác.)

    Đồ ăn được chế biến sẵn thường được để ở khu vực ngăn mát nơi có nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C. Trong khi đó những thực phẩm như sữa, món tráng miệng, các thực phẩm cần rã đông, pho mát sát trùng thường được để ở khu vực trung gian, nơi có nhiệt độ từ 4 đến 8 độ C.

    Những thực phẩm đặc biệt như sữa chua, để luôn giữ được trọn vẹn dưỡng chất và độ thơm ngon cần được bảo quản trong ngăn mát với khu vực có nhiệt độ khoảng 6 đến 8 độ C, đây là nhiệt độ cấp thiết để sữa chua không bị chảy nỏng cũng như không bị đóng đá trong quá trình bảo quản.

    Chú ý: Bạn cần tháo bỏ thùng cát tông trước khi cho sữa chua hay yaour vào tủ lạnh. Làm như vậy để góp phần giúp không khí lưu thông tốt hơn, giúp sữa chua hay yaour được bảo quản ở đúng nhiệt độ cần thiết.

    Nơi lý tưởng để bảo quản rau củ quả là ngăn dưới cùng, nơi có nhiệt độ khoảng 7 - 8 độ C. Ở nhiệt độ này rau củ quả có thể lưu trữ được vài ngày, nhưng trước khi cho vào tủ lạnh chúng cần phải được rửa sạch và để ráo nước.

    Trứng nên bảo quản ở khu có nhiệt độ khoảng 5 độ C. Các loại đồ uống, gia vị , nước sốt nên đặt ngay cửa tủ lạnh.

    Một điều quan trọng mà các bạn nên nhớ đó là tuyệt đối không cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh, điều này sẽ khiến không khí không lưu thông, không phân giải đủ nhiệt độ đến tuốt thực phẩm, có thể làm hỏng thực phẩm và nghiêm trọng hơn, có thể khiến tủ lạnh hoạt động quá tải dẫn đến hư hỏng và phải nhờ đến dịch vụ: sửa chữa tủ lạnh tại hà nội chuyên nghiệp.

    Nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn có bất kỳ hư hỏng nào cần tương trợ, bạn hãy tìm ngay đến với trọng điểm điện lạnh Bách Khoa K10 qua: http://suatulanhk10.blogspot.com/


    Một số dịch vụ uy tín của trọng tâm điện lạnh Bách Khoa K10 bạn có thể thao khảo: sửa chữa điều hòa tại hà nội và sữa chữa máy giặt tại nhà
     
    Cảm ơn đã xem bài:

    Cách thức bảo quản đồ ăn đúng cách trong tủ lạnh

    Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN