Cách tìm việc làm thêm kiếm tiền khi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi duhocnhatbanline, 28/12/15.

 1. duhocnhatbanline

  duhocnhatbanline Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/12/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Có một bạn trẻ đã đi du học Nhật Bản tự túc đã gửi lời chia sẻ tới Line du học chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm thêm kiếm tiền khi du học Nhật Bản.Có bài chia sẻ này bởi hiện tại có rất nhiều trung tâm du học không uy tín, cũng như những khó khăn nhất định, rào cản ngôn ngữ lúc mới đầu khi bạn đi du học Nhật Bản.

  Với những bạn xác định đi du học Nhật Bản hãy học ngôn ngữ cho mình cơ bản trước khi sang Nhật. Khi sang Nhật du học, lúc mới đầu chưa tìm được việc làm thêm có nhiều thời gian rảnh rỗi chính là lúc bạn cần dành nhiều thời gian và sức lực để học tập tiếng Nhật. Điều này là không hề dễ dàng gì khi bạn mới đi du học Nhật Bản, còn đang rất nhiều bỡ ngỡ khi đặt chân tới một miền đất mới nhưng bạn cần phải hiểu rằng, chỉ có thể biết tiếng Nhật bạn mới có thể xin được việc làm thêm một cách dễ dàng đồng thời nâng cao năng lực tiếng Nhật của bạn.

  [​IMG]

  Với tình hình của mình, hãy trao đổi thẳng thắn với nhà trường nơi bạn theo học để có phương án hỗ trợ. Tất cả ngôi trường Nhật ngữ hay trường nghề mà Line du học là văn phòng đại diện đều luôn hỗ trợ hết mức có thể cho các học viên. Đầu tiên khi đi du học Nhật Bản nộp hồ sơ qua trường, bạn đã không mất bất kỳ khoản phí và lệ phí nào, khi đỗ phỏng vấn của trường, nhà trường tạo điều kiện hỗ trợ hàng tháng ở mức tối đa nhất có thể cho các bạn học viên đồng thời giới thiệu việc làm. Chúng tôi quản lý thông tin học viên, chịu trách nhiệm cho học viên của mình cả quá trình học và giới thiệu học cao lên nếu như học viên có yêu cầu. Chúng tôi khuyên bạn rằng, hãy khôn ngoan khi lựa chọn trường để đi du học Nhật Bản.

  Một điều mà bạn học viên muốn gửi tới các bạn trẻ có ý định đi du học Nhật Bản rằng tạm thời hãy quên đi khoản vay mà bố mẹ đã vay cho bạn để đi du học, hãy dựa vào sự giúp đỡ của nhà trường và cái chính là dựa vào năng lực của chính bản thân mình, bản lĩnh của bạn để sớm tìm được công việc. Đừng vội nghĩ đến việc trả nợ hay làm giàu nó sẽ dập tắt tương lai tốt đẹp sau này của bạn. Hãy nhớ một điều rằng người Nhật rất ghét trộm cắp, hãy dẹp bỏ ngay ý nghĩ này. Nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra bạn và gia đình sẽ mất tất cả.

  Một tương lai tốt đẹp sau khi du học Nhật Bản về là điều có thật, đi du học Nhật Bản không chỉ còn là giấc mơ, vấn đề chi phí luôn được giải quyết một cách dễ dàng phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm của bạn. Hiện nay, trường Nhật ngữ Tokyo Johoku và trường Nhật ngữ Institute đang có rất nhiều chương trình học bổng chào đón bạn đi du học Nhật Bản. Liên hệ ngay với Line du học để được biết thêm thông tin chi tiết nhất.

  Duhocnhatbanline.com
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách tìm việc làm thêm kiếm tiền khi du học Nhật Bản

  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. duhocnhatbanline

  duhocnhatbanline Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/12/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  lời chia sẻ của những du học sinh du học Nhật Bản từ các quốc gia khác nhau về học viện quốc tế J. Cho dù lựa chọn bất kỳ ngôi trường nào để theo học, chúng tôi luôn chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường mà mình đã chọn.
   
 3. duhocnhatbanline

  duhocnhatbanline Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/12/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trước khi đi vào nội dung chính, mình xin giới thiệu và giải thích phong trào đi du học Nhật Bản rầm rộ hiện nay.

  • Tại sao đi du học Nhật Bản:
  - Vì TIỀN: phải đi thẳng vào vấn đề như vậy, tuy nhiên vì tiền cũng có nhiều dạng, cái này mình xin giới thiệu bên dưới sau.

  - Vì thủ tục dễ, tình hình căng thẳng với TQ, tìm kiếm nguồn nhân lực cho các công ty Nhật sắp và đang đầu tư ở VN, các công ty môi giới đa năng của VN và vì tiền của bạn, nên cục xuất nhập cảnh Nhật đã nới lỏng visa cho học sinh VN.
  Ví dụ: Bạn mới tốt nghiệp cấp 3 ở 1 vùng quê hẻo lánh nào đó, bạn liên lạc với công ty môi giới, cầm trong tay số tiền khoản 250 triệu do cầm cố hay mượn của ai đó) gồm 1 năm học phí và 3 hoặc 6 tháng tiền nhà, thì bạn đã có thể đi Nhật như ai, nếu muốn ở Tokyo hay Fukusima gì đó cũng được. Các thủ tục như thu nhập, sổ tiết kiệm, chứng nhận thời gian học tiếng Nhật nhất định v.v thì đã có công ty lo (vậy mới gọi là đa năng).Nói như vậy để thấy du học Nhật dễ đến mức nào.

  - Vì phong trào.Vì người ta đi thì mình đi,thế thôi.

  - Vì muốn học thật sự,cái này thì mình nghĩ tất cả ai cũng muốn học cái hay cái tốt của đất nước Nhật,nhưng qua đây rồi hoàn cảnh chi phối nên mỗi người có 1 hướng đi riêng.

  [​IMG]

  Nhằm cho các bạn định hướng rõ hơn con đường mình lựa chon để đi và con đường bạn bè xung quanh đang đi. Bài viết này mình xin chia sẽ các con đường sau khi bạn đã đặt chân tới Nhật. Mình xin phân chia từ thấp đến cao như sau:

  ☆KHÔNG BIẾT TIẾNG VÀ KHÔNG CHUẨN BỊ TIỀN☆

  - Dạng này mình nghĩ nhiều (trong đó có mình),nếu nói học tiếng Nhật để đi du học Nhật thì mình nghĩ học ở VN ít Nhất cũng 1~2 năm, thường ít ai chuẩn bị dài thế nên khi qua đây tiếng chưa đủ để tự xin việc làm thêm được.

  - Tiền thì như các bài trước mình có nói 300~500 triệu cho 1~2 năm trường tiếng + 2~4 năm trung cấp hay ĐH, cái này tuỳ vào mỗi người, nhưng đa số mình nghĩ là khó khăn.

  - Dạng này khi mới qua sẽ rất khó khăn,dành nhiều thời gian cho việc xin việc, khi có việc làm rồi thì tranh thủ làm trả nợ nên hệ luỵ là học kém và sau khi tốt nghiệp trường tiếng thì:

  @ Vào trường trung cấp (Senmon):sau khi tốt nghiệp trung cấp học liên thông lên các trường ĐH, sau đó xin việc. Với dạng này tuy vất vả 1 chút nhưng tương lai vẫn sáng, và qua trọng sẽ có kiến thức sau khi ra trường.

  @ Cố ý vào Trung cấp chủ yếu để có Visa: với kinh nghiệm làm thêm lúc trường tiếng thì bạn có thể kiếm 15~25man tháng, vị chi trung bình 220 man/năm, trừ 70~80 man/năm học phí trường Senmon+80 man chi phí sinh hoạt khác thì mỗi năm bạn vẫn dư khoản 50man = 100 triệu, lưu ý bạn có thể học tiếp trung cấp trường khác sau khi tốt nghiệp trung cấp nên vẫn có nhiều DHS (không chỉ VN) chơi chiêu này.

  Tất nhiên với dạng này thì bạn sẽ mất nhiều thứ như: SỨC KHOẺ (phải cày như trâu mới có 20 man (40 triệu)/tháng đó bạn, THỜI GIAN: 2 năm học trung cấp của bạn sẽ có mà như không vì trường thì tệ(thế mới rẻ) + không muốn or không thể (do quá mệt khi làm thêm quá nhiều) học, KIẾN THỨC: có thể sau 4 hay 6 năm học qua các trường trung cấp Tiếng Nhật bạn tốt lên, nhưng để đi làm thật sự (không phải làm thêm) ở Nhật thì như vậy là chưa đủ.

  @Kết hôn giả or thật: Kết hôn thật thì tuỳ tính cách mỗi người mình không bình luận.Với kết hôn giả thì Nam mất khoản 400 man, nữ khoảng 300 man. Khi kết hôn thì bạn sẽ có Visa kết hôn với người Nhật nên bạn có thể đi làm thoải mái, sau 2~3 năm trả nợ xong, tới năm thứ 4 or 5 có thể xin visa vĩnh trú (có thể ở lại Nhật vĩnh viễn), sau khi có visa vĩnh trú rồi thì ly dị, làm kết hôn giả lấy vốn lại hay đưa vợ/chồng ở Vn qua cũng được.

  Dạng này mình cũng tiếp xúc nhiều,nói chung là tình hình kinh tế khó khăn tiền khó kiếm+dạng này các nước khác làm cũng nhiều nên cục xuất nhập cảnh họ cũng làm khó(ví dụ như xin vĩnh trú giờ khó hơn trước), công việc thì không giỏi tiếng nên làm việc chân tay cũng vất vả,cộng đồng cũng nhiều thị phi.

  @Nhờ các công ty môi giới lo visa:Về lý thuyết nếu bạn tốt nghiệp ĐH ở VN thì bạn có đủ điều kiện để làm việc chính thức ở Nhật. Tất nhiên xin việc chính thức quá khó nên phải nhờ tới công ty môi giới.

  Về luật để có visa đi làm thì phải có công ty nhận, công ty đó phải có tư cách pháp nhân, phải ký hợp đồng lao động chính thức với bạn (phải trả bảo hiểm, lương hưu...) đảm bảo lương của bạn ít nhất 18man/tháng (thật ra họ sẽ kg trả), về phía bạn phải có bằng cấp liên quan đến công việc. Tuỳ vào trình độ của bạn và uy tính của công ty mà thời hạn visa của bạn từ 6 tháng ~5 năm. Lợi dụng thủ tục khá dễ dàng này mà các cò môi giới liên kết với các công ty nhỏ lẻ giả ký hợp đồng với bạn, bạn được visa họ được tiền,chi phí mình không nắm rõ nhưng thường là 100 man/lần,visa thì hên xui 6 tháng or 1 năm.

  Dạng này thì mới đây vài năm du nhu cầu làm visa ở lại Nhật tăng cao, nhưng cục xuất nhập cảnh họ cũng biết các mánh này nên cũng khó có visa ở lại lâu + rủi ro kg được cấp visa, với rủi ro cao mà chi phí bỏ ra cũng cao như thế này thì thà học Trung cấp 140 man/2 năm Visa vẫn hơn.

  @Trốn bất hợp pháp: Trốn đi sau khi hết visa thường là tu nghiệp sinh (hợp tác lao động) nhưng gần đây DHS cũng có. Cái này thì hên xui,nếu quen biết rộng bạn về vùng quê nào đó làm việc 10~15man/tháng, nếu mai mắn kg bị bắt để dành vài năm cũng tiền tỷ lúc đó về VN làm ăn cũng được.

  Dạng này cần quen biết rộng (vì kg có giấy tờ khó xin việc) và hên xui (không biết khi nào bị bắt), nói chung tình hình kinh tế khó khăn mình thấy mấy người trốn đi rồi tự thú về nước ngày càng nhiều, ở lại mà không có việc làm (tốn tháng hơn 10 triệu tiền ăn ở) thì về nước còn sướng hơn.

  ---LỜI KHUYÊN---

  • Dù thế nào thì bạn cũng đã "lỡ" tới Nhật, để thành công thì các bài trước mình cũng có nói nhiều. Còn thất bại thì mình không thể đưa ra 1 chuẩn được,mình nghĩ không hoàn thành mục tiêu đặt ra trước khi đi du học Nhật là thất bại, vì mỗi người mỗi mục tiêu riêng nên mỗi người phải tự cố gắng hoàn thành mục tiêu mà mình đã đặt ra.
  • Trong thời buổi người Nhật xin việc (chính thức) khó khăn mà công việc cần người VN biết tiếng Nhật ngày càng nhiều như thế này quả là một may mắn cho chúng ta, tuy nhiên nó sẽ không kéo dài lâu. Hãy tận dụng thời cơ này,chỉ cần cố gắng học một tý,vào trường ĐH trung bình,hay Senmon tốt một thôi thì bạn hoàn toàn có thể làm cho một cty Nhật đi về VN công tác hàng tháng lương + thưởng 500~600 triệu/năm,và qua quá trình làm việc chính thức bạn còn sẽ học được nhiều đều mà tại sao cả thế giới phải ngợi khen người Nhật.
  Bài viết là quan điểm cá nhân và suy nghĩ chủ quan của mình. Mình không có ý chê hay nói xấu một ai, vì mỗi người 1 hoàn cảnh, không ai giống ai, mình chỉ nêu ra để các bạn hiểu rõ hơn con đường mình đang và sẽ đi. Du học Nhật Bản mở ra một cánh cửa tương lai tốt đẹp cho bạn nhưng hãy biết đi như thế nào cho đúng. Chúc các bạn thành công.
   


Like và Share ủng hộ ITSEOVN