cách tính công suất bộ lưu điện

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi vuthu_elco, 29/8/16.

 1. vuthu_elco

  vuthu_elco Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  trọng điểm ups số 1 xin đưa ra chỉ dẫn sử dụng ups santak online cho mọi người, bình thường trên panel ups luôn có các led hiển thị tương ứng với mỗi trạng thái hoạt động.


  Bước 1: Tính tổng công suất dùng thực tế, bạn có thể tham khảo bảng tham khảo công suất của một sô thiết bị thông dụng trong văn phòng và gia đình ở bảng 1. Khi mất điện bạn chỉ nên dùng cho những thiết bị thật cần, không nên dùng những thiết bị như khi có điện lưới chẳng hạn dùng quạt thay cho máy lạnh, tắt bớt tủ lạnh hay đồ nấu nướng bằng điện.

  Bước 2: Tính công suất bộ lưu điện, nếu thiêt bị sử dụng chỉ gồm toàn những thiêt bị điện tử có dòng khởi động nhỏ như màn hình LCD, máy tính, Tivi, đèn, quạt thì công suất của bộ lưu điện 6kva nên lớn hơn 1,5 lần tổng công suất thực tại tính ở bước 1. Nếu thiết bị có dòng khởi động lớn như máy lạnh, tủ lạnh, máy in Laser, máy bơm thì công suất của bộ lưu điện tối thiểu phải gấp 2 lần tổng công suất, nếu số lượng thiết bị loại này nhiều có thể cần gấp 2,5 hoặc 3 lần tổng công suất.

  Bước 3: Xác định thời gian sử dụng hệ thống, tuỳ nhu cầu và thực tại số giờ mất điện trong ngày, chúng tôi tính kỹ để tư vấn cho quý khách lựa chọn thiết bị hợp lý và tiết kiệm nhất.


  Khi mất điện lưới, ups chạy ở chế độ ắc quy: LED10, LED9, LED3, LED4, LED5, LED6 sáng. Led 10 sáng diễn tả ups đang chạy ở chế độ lưu điện (ắc quy), Led 9 hiển thị điện lưới ngõ ra ups. Led 2 màu vàng báo hiệu ups chạy ở chế độ nhất thời, chế độ ắc quy. Từ led 3 đến led 6 hiển thị mức dung lượng ắc quy còn lại khi ups hoạt động. thường ngày nếu ắc quy ups đầy, 4 led đều sáng màu xanh hiển thị dung lượng ắc quy còn 100%, nếu led6 tắt, dung lượng ắc quy còn lại 75%, tương tự mỗi led tắt mức dung lượng ắc quy sẽ mất 25%. cho đến khi chỉ còn led2 sáng màu vàng, các bạn nên tắt tải đi vì chưng lúc này ắc quy đã sắp hết, ups sắp tắt hoàn toàn.

  Khi ups 6kva bị lỗi, LED1 màu đỏ sẽ sáng, kèm theo còi kêu liên tiếp, các led3 đến led6 sáng hiển thị mã lỗi kèo theo. Các led8, led9, led7, led10 tùy theo với mỗi lỗi mà sẽ sáng ứng.

  Ví dụ: Ups bị lỗi quạt, các led1, led2,led6 sẽ sáng + còi kêu liên tiếp.


  Vậy lựa chọn mua ắc quy thế nào cho hiệp? Nếu bạn dùng đúng công suất thực tại của thiết bị và chắc chắn dùng đúng 1 giờ thì chỉ cần 4 ắc quy 33Ah (hoặc 2 ắc quy 65AH), còn nếu muốn dùng nảy sinh thêm vài thiết bị nữa thì nên chọn 4 ắc quy loại 45Ah để bảo đảm không bị quá tải.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  cách tính công suất bộ lưu điện

  Đang tải...


Like và Share ủng hộ ITSEOVN