Cách tốt nhất chữa bệnh thán thư cho tree roses

Thảo luận trong 'Rao Vặt Toàn Quốc' bắt đầu bởi suadiennuoc, 4/4/16.

 1. suadiennuoc

  suadiennuoc Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/1/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  TRIỆU CHỨNG BỆNH Thán thư gây hại cho hoa hồng tree roses

  Nguyên nhân gây bệnh thán thư gây cho cây hoa hồng tree roses nhiều loài nấm thuộc loại Colletotrichum gây ra, trong đó hại phổ biến là 2 loài Colletotrichum nigrum Ell et Hals và C. capsici (Syd) Butler and Bisby. Cả 2 loài nấm này thường cùng phá hại làm thối quả tree roses rất nhanh. Về đặc điểm hình thái và sinh học của 2 loài nấm gây hại trên cây hoa hồng tree rose có những khác biệt, song về điều kiện sinh thái, chúng đều sinh trưởng phát triển thích hợp

  Bệnh thán thư làm thối chồi non, chết cây con vườn ươm, đặt biệt làm thối quả, cây bệnh ít quả, kém năng suất và giá trị kinh tế, xuất khẩu. Đặc biệt bệnh thán thư hại tree roses cả trong thời kỳ bảo quản sau thu hoạch làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng hạt giống.

  Cây hoa hồng tree rose với vẻ đẹp lãng mạn và thu hút được nhiều người yêu thích trồng trang trí nhà phố, chúng ta cùng tìm hiểu bệnh thán thư gây hại trên cây hoa hồng tree roses bạn nhé.

  TÁC NHÂN GÂY BỆNH thán thư cho cây hoa hồng tree roses

  ở nhiệt độ 28 – 30oC và ẩm độ cao. Đặc biệt bào tử nấm thán thư có sức sống cao, có khả năng chịu đựng khô hạn, dễ dàng phát tán nhờ gió và côn trùng. Nấm gây bệnh tồn tại chủ yếu ở dạng sợi nấm và bào tử phân sinh trên tàn dư lá, thân cành, quả và hạt tree roses bị nhiễm bệnh. Vì vậy tàn dư cây tree roses bị nhiễm bệnh và hạt giống cũng là những con đường truyền lan bệnh chủ yếu trong tự nhiên.


  BIỆN PHÁP PHÒNG TRỊ hoa hồng tree roses

  - Xử lý hạt giống bằng KMnO4 (0,1%) trong 1 giờ hoặc xử lý nước nóng 52oC trong 2 giờ.

  - Gieo trồng tree roses ở mật độ thích hợp.


  - Nấm tồn tại trong tàn dư thực vật, thu hái các trái bệnh đem thu huỷ.

  - Luân canh, không trồng cây họ cà tree roses trong vòng 2 - 3 năm.

  - Chọn giống kháng bệnh, tăng cường bón thêm phân chuồng hoai mục cho ruộng tree roses.

  - Tránh trồng tree roses trong mùa mưa. Nếu tree roses gặp mùa mưa, xem cách chăm sóc và phòng trừ bệnh thán thư trên tree roses trong mùa mưa.

  - Phun thuốc Copper B 75 WP, Score 250 EC, Appencarb, FOLPAN 50SC, ... nồng độ 0,2 - 0,5% khi bệnh gây hại.


  Nếu vết bệnh thán thư cho cây hoa hồng tree rose có màu trắng trắng xám, bên trong có nhiều vòng đồng tâm nhô lên và có màu vàng nhạt, trên đó có những chấm nhỏ li ti màu vàng do nấm Colletotrichum spp. gây ra (Colletotrichum gloeosprioides; C. capsici; C. acutatum; C. coccodes).

  Nếu vết bệnh có màu đen không có nhiều vòng đồng tâm, trong vết bệnh có nhiều chấm nhỏ li ti màu đen, và chỉ gây hại trên trái chín mà thôi, do nấm Volutella sp. gây ra.
   
  Cảm ơn đã xem bài:

  Cách tốt nhất chữa bệnh thán thư cho tree rosesLike và Share ủng hộ ITSEOVN